Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ

(Dân trí) - Nền nhiệt các địa phương miền Bắc đã bắt đầu tăng nhẹ khi bước vào đợt nắng nóng. Khu vực miền Trung sau ít ngày mưa mát cũng diễn ra nắng nóng trở lại, trong khi Nam Bộ chuyển mát.

Hôm nay (5/7), các địa phương miền Bắc bắt đầu tăng nhiệt nhẹ khi chịu tác động của rãnh áp thấp gây mưa yếu dần, trong khi áp thấp nóng bắt đầu mạnh lên. Tuy nhiên, vùng Đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội còn có mưa rào rải rác nên về chiều tối và đêm trời chuyển mát nhanh.

Miền Trung cũng bắt đầu diễn ra nắng nóng cục bộ tại một số địa phương, sau đó sẽ lan rộng toàn miền những ngày tới với nền nhiệt phổ biến 36 - 38 độ C. Theo cơ quan khí tượng, đây là đợt nắng nóng với cường độ trung bình và sẽ kéo dài khoảng 2 - 3 ngày.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 5/7 như sau:

Phía tây Bắc bộ, đêm và sáng sớm có mưa rào và giông rải rác, sau có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 34 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 33 - 36 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Phạm Thanh

Đang được quan tâm