1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Miền Bắc bắt đầu nắng nóng cục bộ

(Dân trí) - Trong hai ngày cuối tuần, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội, còn mưa nhẹ rải rác. Riêng khu vực phía tây Bắc bộ có nắng nóng.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (19/4), các địa phương khu vực Đồng bằng Bắc bộ trong đó có Hà Nội duy trì trạng thái thời tiết khá mát mẻ do có mưa nhỏ rải rác. Trong khi đó ở khu vực phía Tây Bắc bộ, nền nhiệt đã tăng khá mạnh, dẫn đến nắng nóng, đêm có mưa, giông.

Theo cơ quan khí tượng, trạng thái thời tiết này còn duy trì tại miền Bắc trong hai ngày nghỉ cuối tuần. Ở khu vực miền Trung, trong hai ngày nghỉ cuối tuần cũng diễn ra trạng thái thời tiết ngày nắng, chiều tối có mưa, giông.

Khu vực từ Tây Nguyên đến Nam Bộ do ngày khá nắng nóng, đêm lại có mưa nên cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 19/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ, có nơi 35 - 37 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 28 - 31 độ

Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ,  cao nhất 32 - 35 độ.

Phạm Thanh