Nam Định:

Mẹ nhí "sinh năm 2003, còn là học sinh" nhờ nuôi hộ con sơ sinh

(Dân trí) - Một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ rơi tại cổng nhà một người dân ở xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, kèm lá thư nhắn gửi: “… cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con”.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và thông tin về một bé trai sơ sinh mới 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi. Kèm theo đó là bức thư có lời nhắn: “Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!''.

Mẹ nhí sinh năm 2003, còn là học sinh nhờ nuôi hộ con sơ sinh - 1

Hình ảnh bài viết chia sẻ trên mạng xã hội về cháu bé và bức thư được cho là mẹ cháu bé để lại

Sự việc trên được xác định xảy ra ở xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Theo đó, vào tối ngày 12/11, một người dân xã Mỹ Tân đã phát hiện một bé trai bị bỏ lại trước cổng nhà mình. Ngay sau khi phát hiện cháu bé, người dân đã bế cháu vào nhà và báo cáo lên chính quyền địa phương. Qua kiểm tra, trên người bé trai có 80 nghìn đồng và một lá thư của người mẹ để lại.

Ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân cho biết, vào khoảng 20h40 ngày 12/11, chính quyền nhận được thông báo của người dân phát hiện ra một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa nhà.

Ngay sau đó, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã lập biên bản sự việc. Chính quyền địa phương xác định những vật chứng đi kèm cháu bé có bức thư mẹ cháu để lại nhờ mọi người nuôi giúp và có 80 nghìn đồng tiền mặt.

Ngay sau khi biết cháu bé bị bỏ rơi có rất nhiều gia đình đến xin nhận bé trai về nuôi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương phải làm đúng theo quy định của pháp luật. Hiện UBND xã đã tạm giao cháu bé cho gia đình phát hiện cháu bé nuôi dưỡng. Đồng thời chính quyền địa phương đã thông tin sự việc trong 7 ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người thân cháu bé nắm được, đến nhận lại.

Nếu sau 7 ngày không có người thân cháu bé đến nhận, gia đình nào có nhu cầu nhận nuôi cháu bé, chính quyền địa phương xác định đủ điều kiện, đảm bảo về kinh tế, pháp luật sẽ tổ chức giao nhận cháu.

Đức Văn