TPHCM:

Mẹ dùng ghế đánh con gây phẫn nộ: Người mẹ khai do áp lực cơm áo gạo tiền

(Dân trí) - Khi được lực lượng chức năng mời lên làm việc, bà T. thừa nhận trong quá trình nuôi dạy con có những lúc nổi nóng, la mắng do áp lực cơm áo gạo tiền và những vấn đề khác trong cuộc sống.

Ngày 24/3, UBND quận Phú Nhuận (TPHCM) đã có thông tin ban đầu về việc người mẹ bạo hành con gái xảy ra trên địa bàn. 

Danh tính người mẹ được xác định là bà V.T.L.H.T. (31 tuổi), bé gái bị đánh là cháu V.T.K. (12 tuổi, con ruột bà T.), cả 2 ngụ tại phường 5, quận Phú Nhuận.

Chiều 18/3, giáo viên của cháu K. bị bệnh nên cháu trống tiết học. Cháu K. cùng các bạn trong lớp đánh bài và bị giám thị phát hiện, yêu cầu viết bản kiểm điểm.

Mẹ dùng ghế đánh con gây phẫn nộ: Người mẹ khai do áp lực cơm áo gạo tiền - 1

Bà T. dùng ghế nhựa đánh con gái vì nóng giận (Ảnh cắt từ clip).

Nhận thông báo từ giáo viên chủ nhiệm, tối 22/3, bà T. gặng hỏi con nhưng do sợ bị đánh nên cháu K. không thừa nhận. Trong lúc nóng giận, không kiểm soát được hành vi, bà T. đã dùng tay tát vào mặt, dùng chân đạp vào hông và dùng ghế nhựa đập vào đầu con gái.

Theo thông tin từ UBND quận Phú Nhuận, từ nhỏ cháu K. sống cùng những người họ hàng do bà T. đi xuất khẩu lao động. Đến năm 9 tuổi, cháu K. được mẹ đón về ở chung cho đến nay.

Tại thời điểm làm việc, lực lượng chức năng ghi nhận cháu K. có biểu hiện bình thường, trầy xước nhẹ và đau ở đầu. Kết quả thăm khám tại Bệnh viện quận Phú Nhuận thể hiện cháu K. tỉnh táo, tiếp xúc tốt; còn đau ít vùng đầu bên trái, đau ít vùng cổ tay và bàn tay trái; vùng thái dương lệch trái sưng nhẹ, không bầm tím, không có vết thương hở...

Khi được lực lượng chức năng mời lên làm việc, bà T. thừa nhận trong quá trình nuôi dạy con có những lúc nổi nóng, la mắng do áp lực cơm áo gạo tiền và những vấn đề khác trong cuộc sống.

"Tiếp xúc với 3 người dì trực tiếp sống chung với trẻ và bà T. đều chung khẳng định là không có việc bạo hành trẻ trong suốt 4 năm cháu bé sống cùng mẹ" -  thông báo của UBND quận Phú Nhuận nêu.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường 5 tạm thời tách bà T. ra khỏi trẻ, không sống cùng nhà để không tiếp tục phát sinh hành vi đánh con; giao cháu K. cho dì ruột chăm sóc.

Công an quận Phú Nhuận đang tiếp tục lấy lời khai các bên liên quan, thu thập chứng cứ để làm rõ các hành vi sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.