Thứ hai, 04/07/2016 - 12:50

Máy bay Boeing 787 bị xô lệch cửa vì va chạm tại Nội Bài

Dân trí

Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines đã bị xô lệch cánh cửa sau khi va chạm với ống lồng tại sân bay quốc tế Nội Bài. Sự cố xảy ra sáng nay (4/7).

Hiện trường vụ va chạm giữa máy bay với ống lồng (ảnh: Báo điện tử Tổ quốc)
Hiện trường vụ va chạm giữa máy bay với ống lồng (ảnh: Báo điện tử Tổ quốc)

Theo nguồn tin của PV Dân trí, sau khi đáp chuyến bay từ Anh xuống sân bay Nội Bài, hành khách di chuyển vào nhà ga quốc tế T2 bằng ống lồng. Hoàn tất chuyến bay VNA863, lịch bay của chiếc Boeing 787 là thực hiện hành trình đi TPHCM với chuyến bay mang số hiệu VN237.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi cất cánh thì sự cố bất ngờ xảy ra do nhân viên kỹ thuật đã làm sai thao tác. Cụ thể, nhân viên lái xe đẩy chiếc Boeing 787 đi trong khi chiếc ống lồng chưa rút ra khỏi cửa máy bay, sự va chạm khá mạnh khiến cửa của máy bay bị hư hỏng nhẹ.

Nguồn tin cho biết, sự cố xảy ra khiến chuyến bay đi TPHCM bị hoãn. Hiện nguyên nhân và thiệt hại cụ thể liên quan đến sự cố đang được các đơn vị có trách nhiệm đang kiểm tra đánh giá, làm rõ.

Về phía Vietnam Airlines, trong thông cáo phát đi trưa cùng ngày, hãng này khẳng định sự cố xảy ra trong quá trình kéo đẩy tàu bay để chuyển sang vị trí đón khách chuyến VN237, cửa trước của tàu bay đã bị ống lồng xô lệch khỏi vị trí ban đầu.

“Hiện nay, tàu đã được đưa vào xưởng để đánh giá và khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất. Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm từ hành khách bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự việc này” - thông cáo của Vietnam Airlines nêu rõ.

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay VN237 (giờ khởi hành dự kiến 09h55) hành trình từ Hà Nội đi TPHCM được khai thác bằng tàu Boeing 787-9 bị chậm 3 tiếng đồng hồ. Hãng đã bố trí tàu bay khác để vận chuyển khách.

Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines được tiếp nhận vào tháng 8/2015
Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines được tiếp nhận vào tháng 8/2015

Boeing 787-9 Dreamliner là phiên bản mới nhất trong dòng máy bay Being 787 tiết kiệm nhiên liệu của hãng Boeing, có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó. Chiếc Boeing 787-9 đầu tiên gia nhập vào đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của Vietnam Airlines vào tháng 8/2015 và được hãng này đưa vào khai thác ngay sau đó.

Được biết, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cùng lúc tiếp nhận và khai thác hai loại tàu bay hiện đại thế hệ mới của thế giới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.

Châu Như Quỳnh

Đáng quan tâm
Mới nhất