Mánh khóe "né" công an của nữ chủ quán cà phê trên phố cổ Hà Nội

Tiến Nguyên

(Dân trí) - Để tránh sự phát hiện của công an, khi có khách, quán cà phê số 9 Ấu Triệu khóa cửa bên trong. Chủ quán để một khoảng trống ở cửa ngăn với diện tích trong quán nhằm tránh ánh sáng lọt ra ngoài.

Ngày 25/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ đề xuất cơ quan chức năng xử phạt 30 triệu đồng đối với cơ sở cà phê ca nhạc số 9 phố Ấu Triệu (phường Hàng Trống) vì vi phạm những quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Mánh khóe né công an của nữ chủ quán cà phê trên phố cổ Hà Nội - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra quán cà phê ca nhạc số 9 phố Ấu Triệu. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Hàng Trống phát hiện quán cà phê trên vẫn mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm.

Để né tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mỗi khi có khách, quán cà phê ca nhạc này lại khóa cửa bên trong. Thậm chí, chủ quán còn để một khoảng trống ở cửa ngăn với diện tích trong quán nhằm tránh ánh sáng lọt ra; nhìn từ bên ngoài cửa vào bên trong hoàn toàn chỉ là một màu đen, không có bất cứ hoạt động nào.

Khoảng 23h30 ngày 24/2, tổ công tác của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cùng Công an phường Hàng Trống đã ập vào kiểm tra quán cà phê trên.

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 7 khách. Mặt bằng của quán có diện tích rộng 120 m2, sức chứa có thể lên tới 50 người.

Sáng 25/2, đại diện quán cà phê trên là bà Vũ Thị T.H. đã tới Công an quận Hoàn Kiếm ký biên bản thừa nhận vi phạm.

Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã lập biên bản đề xuất đơn vị chức năng xử phạt 30 triệu đồng cơ sở vi phạm các quy định về phòng, chống dịch theo điểm c, Khoản 3, Điều 12 của Nghị định 117.

Trước đó ít ngày, Công an phường Hàng Trống lập biên bản đối với chủ quán cà phê số 46 Hàng Trống về hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch", đề xuất đơn vị chức năng xử phạt chủ cơ sở này 15 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an phường cũng xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng một trường hợp đối với các khách đến quán cà phê trên.