Thứ hai, 14/10/2019 - 15:03

Mã Pì Lèng Panorama dừng hoạt động

Dân trí

Trong khi chờ đợi chỉ đạo xử lý của UBND tỉnh Hà Giang, huyện Mèo Vạc đã yêu cầu chủ đầu tư tổ hợp nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama (trên đèo Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc) dừng các hoạt động kinh doanh ở cơ sở này.

Mã Pì Lèng Panorama dừng hoạt động - 1

Nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama bị lực lượng chức năng đình chỉ hoạt động.

Ngày 14/10, đại diện Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, các ban ngành trên địa bàn vừa yêu cầu bà Vũ Thị Ánh (SN 1962, trú tại TP Hà Giang) - chủ đầu tư tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama - tạm dừng các hoạt động kinh doanh ở cơ sở này.

Trước khi bị đình chỉ hoạt động, huyện Mèo Vạc đã có buổi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư Mã Pì Lèng Panorana.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí chiều cùng ngày, một nhân viên phục vụ tại Mã Pì Lèng Panorama chia sẻ, bản thân không biết được nguyên nhân vì sao nhà hàng tạm dừng hoạt động.

“Cái này có lệnh của cô chủ hạ xuống thì mình làm thôi” - người nhân viên nói.

Trao đổi thêm với phóng viên Dân trí vào giữa buổi chiều nay, ông Trần Thạch Hằng - Chánh văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cho biết, sau khi dừng hoạt động kinh doanh, cơ sở này vẫn mở cửa để du khách có thể đứng thưởng lãm phong cảnh.

“Việc nơi này mở cửa cho khách du lịch vào bên trong do chủ đầu tư quyết định. Chúng tôi chỉ yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh trong khi chờ chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang” - ông Hằng chia sẻ thêm.

Liên quan đến nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama, ngày 8/10 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Giang đã kiến nghị UBND tỉnh yêu cầu huyện Mèo Vạc tiến hành cải tạo, chỉnh trang một phần công trình Mã Pì Lèng Panorama (trên đèo Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc) để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh của du khách.

Mã Pì Lèng Panorama dừng hoạt động - 2

Sở Xây dựng Hà Giang kiến nghị tháo dỡ toàn bộ các tầng giật cấp phía trên của nhà hàng, cải tạo công trình này để để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh của du khách. Tuy nhiên, UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức đối với nhà hàng này.

Theo đề xuất này, toàn bộ 7 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn hoàn thành phá dỡ là trước ngày 15/11.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra thông tin sẽ chấp thuận kiến nghị của Sở Xây dựng đối với công trình sai phạm này hay không?

Trong khi dư luận đang chờ đợi xem "số phận" nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama (Hà Giang) sẽ được chính quyền sở tại định đoạt như thế nào, thì bất ngờ vào chiều 11/10, công trình này được chủ đầu tư sơn phủ màu xanh lá lên các bức tường.

Nguyễn Trường