Nghệ An:

Lửa thiêu rụi ngôi nhà sàn trong trụ sở UBND xã

(Dân trí) - Sáng sớm, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà sàn - nơi làm việc của UBND xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). Khi lực lượng chữa cháy được điều đến thì lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn cùng nhiều tài sản.


Khi lực lượng cứu hỏa đến thì nhà sàn đã bị thiêu rụi.

Khi lực lượng cứu hỏa đến thì nhà sàn đã bị thiêu rụi.

Ngày 13/10, thông tin từ UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ lửa thiêu cháy một ngôi nhà sàn - nơi làm việc của UBND xã Hữu Lập.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào lúc 4h30 sáng ngày 13/10 tại ngôi nhà sàn thuộc trụ sở UBND xã Hữu Lập. Vào thời gian trên, một số hộ dân sinh sống gần trụ sở UBND xã Hữu Lập phát hiện lửa bốc lên cao từ ngôi nhà sàn của xã này. Ngay lập tức, người dân hô hào mọi người đến dập lửa và báo cáo lên chính quyền.

Nhận được tin báo, UBND xã Hữu Lập đã huy động lực lượng cùng người dân tổ chức dập lửa. Theo đó, có khoảng 100 người gồm bà con nhân dân và công an huyện Kỳ Sơn đã được huy động, dùng xô chậu lấy nước từ các bể, giếng nước gần đó để khống chế, dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên, do ngọn lửa lan quá nhanh khiến ngôi nhà sàn này trong chốc lát đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.

Đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn là nơi làm việc của UBND xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn).
Đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn là nơi làm việc của UBND xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn).

Được biết, ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà 2 gian bằng gỗ, lợp mái ngói, là nơi làm việc của ban quân sự và công an xã Hữu Lập. Toàn bộ tài sản bên trong ngôi nhà cũng bị thiêu rụi hoàn toàn.

“Hiện nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ, nhưng ngôi nhà sàn này vốn cũng khá cũ và xuống cấp. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Công an huyện Kỳ Sơn điều tra làm rõ", một cán bộ huyện Kỳ Sơn cho biết.

Nguyễn Duy