Thứ ba, 03/05/2016 - 17:08

Đắk Lắk:

Liều mình lao vào căn nhà gỗ đang cháy cứu 4 cháu nhỏ

Dân trí

Đám cháy bùng lên dữ dội tại một căn nhà gỗ, nơi có 4 cháu nhỏ đang ở trong. Người dân đã nhanh chóng lao vào đám lửa để cứu các cháu nhỏ thoát nạn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h40, ngày 3/5, tại buôn Dlung 1A, thuộc phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) khiến toàn bộ căn nhà và mọi tài sản bên trong đều cháy đen thành than.

Căn nhà sàn bị thiêu rụi hoàn toàn
Căn nhà sàn bị thiêu rụi hoàn toàn

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên người dân phát hiện tại đường dây điện đoạn kéo ngang nhà ông Y Sin Niê (44 tuổi) phát lửa và bén xuống căn nhà sàn gỗ. Sau đó, lửa bắt đầu lan ra nhanh chóng và bốc cháy ngùn ngụt giữa trưa.

Lúc này ở trong nhà ông Y Sin có 4 cháu nhỏ là con và cháu của ông đang ngồi chơi. Nhiều người hàng xóm đã liều mình xông vào nhà để cứu các em nhỏ ra ngoài an toàn. Do căn nhà làm hoàn toàn bằng gỗ nên lửa bốc lên dữ dội khiến người dân không thể nào dập tắt được đám cháy.

Ông Y Sin cho biết, khi đang ở trong rẫy đi làm thì nhận được tin báo nhà mình bị cháy, đến khi về căn nhà đã hóa thành tro. “Hơn 2 tấn lúa vợ chồng tôi mua để dự trữa ăn dần bị cháy hết cả rồi, chiếc xe máy cũng vậy, giờ nhà cháy như vậy lấy chỗ nào mà ở đây”, ông Y Sin chua xót nói.


Nhà làm bằng gỗ nên lửa lan nhanh khiến không thể dập lửa tức thời

Nhà làm bằng gỗ nên lửa lan nhanh khiến không thể dập lửa tức thời

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Đắk Lắk đã xuống hiện trường để dập lửa nhưng do đường xa nên khi đến nơi, căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy tỉnh Đắk Lắk đã có mặt tại hiện trường, tuy nhiên do đường xa, lửa cháy bén nên căn nhà đã bị thiêu rụi.

Được biết, gia đình ông Y Sin thuộc hộ nghèo, khó khăn trong buôn nên khi biết tin ông bị cháy nhà nhiều người đã phát động kêu gọi ủng hộ giúp đỡ gia đình ông qua cơn hoạn nạn.

Thúy Diễm