Thứ bảy, 23/07/2016 - 14:38

Ninh Thuận:

Lật nhà bè, hàng trăm du khách rơi xuống biển, 2 người chết đuối

Dân trí

Khoảng 9h30 ngày 23/7, một nhà bè bán hải sản trên biển Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã bị lật và chìm xuống biển. 300 du khách đang ăn uống, tham quan, vui chơi trên nhà bè bị rơi xuống biển. Phần lớn được cứu sống, 2 người chết đuối.


Nhà bè bán hải sản bị chìm xuống biển. (Ảnh: Lao động)

Nhà bè bán hải sản bị chìm xuống biển. (Ảnh: Lao động)

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải cho biết, vào thời điểm trên có rất nhiều du khách đang chơi trên bè Vĩnh Tiến. Theo các nhân chứng, số lượng khách lên đến gần 300 người, gồm cả người lớn và trẻ em. Do số lượng khách quá nhiều, quá tải trọng nên nhà bè bị nghiêng một bên, sau đó chìm hẳn xuống biển.

Thấy nhà bè bị chìm, nhiều ngư dân đã khẩn trương chạy ghe, tàu ra ứng cứu. Rất nhiều người dân cũng ra biển tham gia ứng cứu và cứu được rất nhiều du khách.

Tuy nhiên có 2 du khách, một nam và một nữ (chưa rõ danh tính, khoảng 21, 22 tuổi, đến từ TPHCM) bị đuối nước và tử vong.

Ông Trần Văn Đông, Bí thư huyện Ninh Hải, cho biết, hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục lặn tìm xem còn có nạn nhân nào nữa hay không.


Một kiểu nhà bè nổi ở Ninh Thuận. (Ảnh: duviet.com)

Một kiểu nhà bè nổi ở Ninh Thuận. (Ảnh: duviet.com)

Nhà bè Vĩnh Tiến được neo trên những chiếc thùng phuy bằng nhựa, mái lợp tôn, sàn bằng gỗ. Do lượng du khách trên bè vào thời điểm đó quá đông, nhà bè quá tải nên xảy ra tai nạn

Bà Nguyễn Thị Diệu Tuyết, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải cho biết, hiện thi thể hai du khách trên đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm thủ tục cần thiết. Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và huyện Ninh Hải đã đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn để chỉ đạo xử lý vụ việc, đồng thời thăm hỏi, chia sẻ mất mát với người nhà du khách.

Thông tin mới nhất, vào 16h chiều nay, UBND tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về vụ việc.

Dân trí sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất.

Hoàng Tâm