Thứ năm, 05/03/2020 - 11:21

Lập nhóm báo chốt CSGT, nam thanh niên bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Dân trí

Từ khi tạo nhóm và hoạt động từ ngày 12/1 đến ngày 25/2, nhóm của T. đã đăng tải, chia sẻ 118 bài viết, trong đó có 88 bài về báo chốt cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Ngày 5/3, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn T. (SN 1999, ở xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam) về hành vi "thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật", theo khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.
 
Theo điều tra của cảnh sát, T. đã lập 1 nhóm có khoảng gần 1.500 thành viên trên mạng xã hội Facebook để thông báo cho nhau biết các địa điểm lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, hòng "né chốt", không bị xử lý khi vi phạm giao thông.
 
Từ khi tạo nhóm và hoạt động từ ngày 12/1 đến ngày 25/2, nhóm của T. đã đăng tải, chia sẻ 118 bài viết, trong đó có 88 bài về báo chốt cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.
 

Cùng ngày 5/3, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết vừa xử phạt một đối tượng về hành vi vi phạm trên mạng xã hội.

Lập nhóm báo chốt CSGT, nam thanh niên bị xử phạt 7,5 triệu đồng - 1

Phan Văn T. tại cơ quan công an

Thời gian qua, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có việc xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn. Việc xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn đã góp phần quan trọng đảm bảo TTATGT, tai nạn giao thông giảm sâu.

Tuy nhiên, một số đối tượng trên địa bàn đã tiến hành thành lập các hội nhóm, diễn đàn trên không gian mạng để thông báo “chỉ điểm”, “né chốt” lực lượng cảnh sát giao thông.

Sau một thời gian điều tra xác minh, Công an thành phố đã phát hiện ông Phan Văn T. (SN 1976, trú tại TP. Hà Tĩnh) là chủ nhóm Zalo nói trên.

Tại cơ quan công an, ông Phan Văn T. đã khai nhận hành vi thành lập nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin “báo chốt” “chỉ điểm” những vị trí mà lực lượng CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn.

Công an thành phố đã tiến hành xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với vi phạm của đối tượng theo quy định pháp luật.

Trần Thanh - Xuân Sinh

Đáng quan tâm
Mới nhất