Thứ bảy, 05/12/2020 - 16:40

Hòa Bình:

Lập hồ sơ xử phạt chủ đầu tư dự án 500 tỷ đồng không phép

Dân trí

Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình cho biết, đã yêu cầu dừng hoạt động san lấp tại dự án Viện dưỡng lão và Công viên tâm linh vĩnh hằng, đang lập hồ sơ để xử phạt vi phạm của chủ đầu tư.

Liên quan đến dự án Viện dưỡng lão và Công viên tâm linh vĩnh hằng tại thành phố Hòa Bình, dù chưa đủ thủ tục pháp lý nhưng doanh nghiệp vẫn ồ ạt thi công, bất chấp các quy định của pháp luật, cơ quan chức năng ở Hòa Bình đang lập hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư dự án là Công ty CP Tây phương cực lạc.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Quang Điệp, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình cho biết, hiện đã yêu cầu dừng hoạt động san lấp tại dự án và đang lập hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính.

Lập hồ sơ xử phạt chủ đầu tư dự án 500 tỷ đồng không phép - 1

Dự án Viện dưỡng lão và Công viên tâm linh vĩnh hằng chưa đủ thủ tục pháp lý nhưng Công ty CP Tây phương cực lạc vẫn ồ ạt thi công.

Liên quan đến việc cấp phép xây dựng cho dự án, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cho biết, khi nào dự án được các cấp có thẩm quyền phê duyệt thì mới tiến hành cấp giấy phép xây dựng.

Ghi nhận của phóng viên, dù đã bị yêu cầu dừng san lấp, tuy nhiên những ngày vừa qua Công ty CP Tây phương cực lạc vẫn tiến hành việc san lấp, mở đường lên dự án. Tại công trường, máy xúc, máy ủi, xe tải vẫn ngang nhiên hoạt động. Việc làm này khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Trao đổi với báo chí trước đó, đại diện Công ty CP Tây Phương Cực Lạc cho biết, các thủ tục của dự án đơn vị sẽ cố gắng hoàn thiện trong khoảng thời gian hơn 1 tháng nữa. Trong thời gian đó, anh em tận dụng triển khai luôn, "túc tắc" làm trong lúc chờ hoàn tất thủ tục liên quan.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, dự án Viện dưỡng lão và Công viên tâm linh vĩnh hằng dù chưa được cấp có thẩm quyền cấp các thủ tục như: Giấy phép xây dựng, chưa có hồ sơ thiết kế - thi công, chưa được chấp thuận về việc san - hạ mặt bằng đối với dự án… tuy nhiên, Công ty CP Tây phương cực lạc đã ồ ạt thi công dự án trên địa bàn xã Mông Hóa, TP Hòa Bình.

Lập hồ sơ xử phạt chủ đầu tư dự án 500 tỷ đồng không phép - 2

Công ty CP Tây phương cực lạc vẫn tiến hành các hoạt động dù đã bị yêu cầu dừng triển khai dự án (ảnh chụp ngày 4/12).

Ông Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình sau đó đã có chỉ đạo UBND thành phố Hòa Bình, chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm tại dự án Viện dưỡng lão và Công viên tâm linh vĩnh hằng của Công ty CP Tây phương cực lạc.

Kiểm tra thực địa tại dự án của UBND thành phố Hòa Bình cho thấy, Công ty CP Tây phương cực lạc đang thực hiện san, múc đất với diện tích khoảng gần 3ha.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 21/9/2020, UBND thành phố Hòa Bình có Công văn số 2846/UBND-QLĐT, về việc đồng ý cho Công ty CP Tây Phương Cực Lạc sửa chữa đường giao thông trên địa bàn xóm Ao Trạch (trong phạm vi dự án Viện dưỡng lão và Công viên tâm linh vĩnh hằng). Văn bản này không ghi rõ khối lượng cụ thể hạng mục cải tạo, sửa chữa đoạn đường này.

Thái Bá

Đáng quan tâm