Thứ sáu, 07/08/2015 - 06:32

Lập cổng thông tin để dân giám sát chất lượng công trình giao thông

Dân trí

Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đối với Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông khi khai trương Cổng thông tin điện tử của Cục này chiều 6/8, nhằm công khai minh bạch về các vấn đề liên quan, trả lời những thắc mắc của người dân.

1-3f730

Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình khai trương chiều 6/8

Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) được vận hành tại địa chỉ cucqlxd.gov.vn hướng tới mục tiêu công khai minh bạch trong  quản lý xây dựng các công trình giao thông, các thông tin liên quan đến hoạt động của Cục và các thông tin liên quan đến công trình giao thông, từ quy mô thiết kế, tổng mức đầu tư, tình hình thực hiện đến việc xếp hạng và lựa chọn các chủ thể tham gia vào dự án.

Qua cổng thông tin, mọi tổ chức, cá nhân quan tâm đều có thể tiếp cận thông tin, giám sát hoạt động quản lý xây dựng công trình giao thông, đưa ra các chất vấn và thắc mắc liên quan tới phạm vi trách nhiệm của Cục để được giải đáp.

Cổng thông tin cũng là kho dữ liệu về các dự án công trình giao thông đã hoàn thành và đang triển khai thực hiện, kho dữ liệu các văn bản quy phạm pháp luật, quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật… về xây dựng công trình giao thông. Đây cũng là nơi cập nhật các chỉ đạo và kiểm điểm tình hình thực hiện các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Cục về hoạt động xây dựng công trình giao thông.

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu, thông qua cổng thông tin điện tử cần phải là kênh tương tác giữa người dân và cơ quan quản lý, trả lời các ý kiến của cử tri, những ý kiến thắc mắc của người dân về chất lượng các công trình giao thông.

“Đã là cổng thì phải có người ra người vào, càng tấp nập càng tốt, chứ đừng để tình trạng có người hỏi mà không ai trả lời. Công khai, minh bạch về các công trình giao thông đã, đang và sẽ xây dựng, công khai về chất lượng công trình và giải đáp nhanh chóng các vấn đề liên quan khi người dân phản ánh. Lập cổng thông tin là để người dân giám sát việc xây dựng và chất lượng công trình giao thông” - Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh.

C.N.Q