1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Hải Dương:

Lãnh đạo tỉnh thông tin vụ xe ủi của đơn vị thi công cán qua người dân

(Dân trí) - Sáng 10/7, tại KCN Cẩm Điền-Lương Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương) xảy ra vụ xô xát giữa người dân và đơn vị thi công dự án VSIP. Người dân khẳng định 1 phụ nữ đã bị xe ủi của đơn vị thi công cán ngang người. Tuy nhiên đại diện công an huyện phủ nhận thông tin này.

Người dân cắm cờ phản đối không cho doanh nghiệp thi công dự án.

Người dân cắm cờ phản đối không cho doanh nghiệp thi công dự án.

Tại cuộc họp khẩn chiều ngày 10/7 tại UBND tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh, đã thông tin về vụ việc trên, liên quan tới dự án VSIP nằm trong KCN Cẩm Điền-Lương Điền. 

Theo đó, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 10/7, tại khu đất dự án VSIP đã xảy ra vụ xô xát giữa những người dân trong xã Cẩm Điền với đơn vị thi công Thành Trung. Hậu quả, bà Lê Thị Châm, SN 1960, trú ở thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền, tỉnh Hải Dương bị thương tích. Cũng vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một clip được cho là ghi lại hình ảnh vụ xô xát, bà Châm bị xe ủi cán qua người, một phần cơ thể nằm dưới bánh xích.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo từ phía các đơn vị chức năng, công an huyện, ông Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu VSIP khẩn trương kiểm tra lại phương án thi công của nhà thầu; công khai phương án thi công, triển khai dự án cho người dân nắm rõ; tránh gây bức xúc trong dân. 

Ông Hiển nói, việc xảy ra buổi sáng nằm ngoài tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Ông Hiển yêu cầu công an tỉnh làm rõ trách nhiệm, mức độ vi phạm của những người liên quan; làm rõ nguyên nhân vụ xô xát...

Rất nhiều người dân tụ tập phản đối đơn vị thi công thực hiện dự án.

Rất nhiều người dân tụ tập phản đối đơn vị thi công thực hiện dự án.

Về thông tin xe ủi của đơn vị thi công chèn qua người dân khi vào trong KCN Cẩm Điền-Lương Điền, Trung tá Nguyễn Trọng Hiển - Phó trưởng công an huyện Cẩm Giàng - khẳng định: “Không có chuyện xe ủi cán qua người dân. Để khẳng định những hình ảnh người dân bị xe ủi chèn qua bánh xích thì phải chờ cơ quan chức năng giám định, kết luận”.

Ông Hiển nói: “Khi lực lượng công an huyện có mặt tại hiện trường thì nạn nhân Lê Thị Châm đã được người dân đưa đi viện. Tại hiện trường, qua xác minh cho thấy không có chuyện xe ủi chèn lên người bà Châm”.

Đại diện chủ đầu tư VSIP thì cho biết, vào sáng xảy ra sự việc, đơn vị thi công san ủi mặt bằng (công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Thành Trung, trụ sở ở Ninh Bình) đang di chuyển phương tiện vào trong dự án chứ chưa tiến hành san ủi. Tuy nhiên, người dân đã kéo nhau chặn đường xe ủi và dẫn đến xô xát. 

Liên quan đến sức khỏe bà Châm, bác sĩ Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương, cho biết bệnh nhân Lê Thị Châm bị đa chấn thương, gãy cổ xương cánh tay và xương hàm. Phía VSIP cho biết đã cử đại diện tới bệnh viện thăm hỏi, động viên tinh thần bà Lê Thị Châm. 

Tuấn Hợp