Thứ sáu, 22/11/2019 - 13:38

Hà Nội:

Lãnh đạo phường Đại Mỗ nói về vụ cây xanh bị chặt trong đêm

Dân trí

Lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, vụ những đối tượng chặt trộm cây xanh trong đêm trên địa bàn vẫn đang giao cho công an làm rõ. Về mặt quy định quản lý cây xanh, nếu xác định được có thể sẽ phải bắt giữ đối tượng chặt cây.

Liên quan đến vụ một số cây xanh ở ngõ 163 đường Đại Mỗ, phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, sát dự án Louis City Đại Mỗ) bị các đối tượng chặt trộm trong đêm 20/11, sáng 22/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ cho biết, vụ việc này vẫn đang giao cho công an phường điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo phường Đại Mỗ nói về vụ cây xanh bị chặt trong đêm - 1

Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ.

"Ngay khi nhận được thông tin chúng tôi đã cho cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, xác định có 3 cây sấu bị chặt hạ. Những cây này là do người dân và tổ dân phố trồng cách đây 6-7 năm. Những cây này được trồng ở khu vực vỉa hè, không thuộc đất của dự án Louis City Đại Mỗ. Theo quy định quản lý cây xanh trên địa bàn thành phố thì sẽ phải xử lý những đối tượng chặt cây và có thể sẽ phải bắt giữ nếu tìm được. Khi bắt được những đối tượng này, chắc chắn chúng tôi phải yêu cầu khắc phục hậu quả" - ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, trong thời gian chờ cơ quan công an điều tra, UBND phường Đại Mỗ sẽ bàn bạc với tổ dân phố khu vực trên, có thể sẽ tiến hành trồng lại cây xanh ở đúng vị trí những cây đã bị các đối tượng chặt hạ.

Lãnh đạo phường Đại Mỗ nói về vụ cây xanh bị chặt trong đêm - 2
Lãnh đạo phường Đại Mỗ nói về vụ cây xanh bị chặt trong đêm - 3
Lãnh đạo phường Đại Mỗ nói về vụ cây xanh bị chặt trong đêm - 4

Theo quan sát, những cây xanh bị các đối tượng chặt trộm đều nằm ở gần khu vực lối ra vào công trình của dự án Louis City Đại Mỗ.

Ông Hùng cho biết thêm: "Vào ngày 25/11 tới đây, chúng tôi sẽ mời đại diện Tổ dân phố khu vực đó, Công an phường và đại diện của dự án Louis City Đại Mỗ đến UBND phường làm việc. Khi có thông tin cuộc làm việc này chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc!

Nguyễn Dương