Thứ năm, 23/03/2017 - 22:13

Đà Nẵng

Làm rõ trách nhiệm việc để xảy ra xây dựng công trình không phép

Dân trí

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất giao Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân đã để xảy ra việc xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

Chiều 23/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trong sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức cuộc họp bàn về một số nội dung theo thẩm quyền, trong đó có các vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép xảy ra trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua.

Kết luận tại cuộc họp, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất giao Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố kịp thời thông tin tình hình triển khai các dự án và chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy về việc xử lý các sai phạm của nhà đầu tư cũng như của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, UBND TP kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân đã để xảy ra các vụ việc xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội đối với các chủ trương của thành phố.

40 móng biệt thự không phép trên Ban đảo Sơn Trà
40 móng biệt thự không phép trên Ban đảo Sơn Trà

Tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành chỉ thị chuyên đề về chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn. Theo đó, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng đô thị, không để tái diễn tình trạng như vừa qua, trên tinh thần đúng, sai phải rõ ràng, kỷ cương, thượng tôn pháp luật, đồng thời, đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp tham gia phát triển thành phố.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND thành phố chuẩn bị các nội dung và báo cáo cụ thể về 3 trường hợp xây dựng trái phép gây xôn xao dư luận thời gian qua trong phiên họp Ban Thường vụ sáng 23/3.

Các vụ việc cụ thể gồm vụ 40 móng biệt thự xây không phép thuộc dự án Khu du lịch sinh thái biển trên Bán đảo Sơn Trà do công ty CP Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư, tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) của công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông, công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng (quận Cẩm Lệ) có xuất hiện 5 người Trung Quốc của công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy.

Khánh Hồng