Thứ hai, 07/11/2016 - 09:00

Thừa Thiên Huế:

Làm cầu tạm "giải cứu" xã bị cô lập sau mưa lũ

Dân trí

Sáng 7/11, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, cầu A Sáp bị cuốn trôi trong đợt lũ vừa qua đã được khắc phục tạm thời cho người dân đi lại.

Trong ngày 5/11, chính quyền địa phương huyên A Lưới đã phối hợp với các lực lượng thanh niên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 tiến hành làm đoạn cầu tạm bằng gỗ tại đoạn cầu A Sáp bị cuốn trôi.


Các lực lượng đang tiến hành làm cầu tạm A Sáp (ảnh: Dương Lý)

Các lực lượng đang tiến hành làm cầu tạm A Sáp (ảnh: Dương Lý)

Hiện cây cầu tạm bằng gỗ này đã hoàn thành, trong ngày 6/11 người dân đã đi lại tạm thời, chấm dứt tình trạng chia cắt giữa xã Đông Sơn với bên ngoài. Phương tiện qua cầu tạm có thể lưu thông là xe máy và xe đạp. Cầu A Sáp là cây cầu nối tuyến đường huyết mạch từ xã Đông Sơn ra xã Hương Lâm bên đường Hồ Chí Minh.

Cây cầu tạm hoàn thành
Cây cầu tạm hoàn thành

Bên cạnh đó, cầu đập tràn qua sông Tà Rình ở xã Hồng Kim bị sạt lở nặng, đến nay nước rút có thể đi lại được nhưng vẫn rất nguy hiểm, chỉ có thể đi bộ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, thời gian tới huyện sẽ đề xuất tỉnh Thừa Thiên Huế cho tiến hành làm cầu A Sáp mới với kinh phí dự kiến chừng 4-5 tỷ đồng và cầu đập tràn ở Hồng Kim với kinh phí chừng 2 tỷ đồng để giao thông được thông suốt trong mùa mưa lũ.

Như Dân trí phản ánh vào đợt mưa lũ tại Huế ngày đầu tháng 11 cầu A Sáp đã bị cuốn trôi, dẫn đến cô lập 1 xã Đông Sơn với hơn 1.400 người dân với đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số người Paco.

Người dân đi lại qua cầu tạm, chấm dứt chia cắt trong những ngày lụt bão vừa qua
Người dân đi lại qua cầu tạm, chấm dứt chia cắt trong những ngày lụt bão vừa qua

Đại Dương – Dương Lý