Lại vỡ đường ống nước sạch sông Đà giữa ngày nắng nóng gay gắt

(Dân trí) - Tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà vừa bị vỡ tại vị trí M17+300 trên khu vực đường Láng - Hòa Lạc (Hà Nội), khiến hơn 70.000 hộ dân của TP Hà Nội bị ảnh hưởng.

Chiều nay (24/7), trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Cao Hải Tháp, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viwaco (đơn vị cung cấp nước sạch cho khoảng 70.000 hộ dân ở Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phải ra thông báo tạm ngừng cung cấp nước từ 11h ngày 24/7 đến 16h30 cùng ngày.

Nguyên nhân việc tạm ngừng cung cấp nước sạch cho khách hàng là do tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà bị vỡ tại vị trí M17+30 trên lý trình tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà trên đường Láng - Hòa Lạc (Hà Nội).

Lại vỡ đường ống nước sạch sông Đà giữa ngày nắng nóng gay gắt - 1

Đường ống dẫn nước sông Đà đã bị vỡ tại vị trí M17+300 trên đường Láng - Hòa Lạc (Hà Nội). (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

"Nhà máy nước sạch sông Đà thông báo là đến 16h30 ngày hôm nay sẽ khắc phục xong và cung cấp nước trở lại, nhưng tôi nghĩ cũng phải đến 17h cùng ngày mới xong. Tuy nhiên, việc tạm ngừng cấp nước trong thời gian ngắn như vậy thì khách hàng cũng không ảnh hưởng nhiều", ông Tháp nói.

Trước đó, tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà nói trên đã bị vỡ, gặp sự cố nhiều lần gây bức xúc dư luận. Liên quan đến tuyến ống này đã có nhiều bị cáo phải hầu tòa và lĩnh những bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Đang được quan tâm