Bình Dương:

Lại một cây phượng cao hơn chục mét bật gốc trong trường tiểu học

(Dân trí) - Một cây phượng cao hơn chục mét đã bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường tiểu học ở Bình Dương. Rất may sự cố xảy ra vào giờ nghỉ trưa nên không có thương vong về người.

Lại một cây phượng cao hơn chục mét bật gốc trong trường tiểu học - 1

Cây phượng bật gốc, đổ xuống sân trường tiểu học.

Khoảng 11h30 ngày 29/5, một cây phượng cao khoảng 15m, gốc cây có đường kính lớn, nằm trong Trường tiểu học Thái Hòa A (phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường. Rất may, thời điểm cây phượng đổ xuống vào giờ nghỉ trưa, toàn bộ học sinh trong trường đã ra về nên không có thương vong về người.

Theo ghi nhận, trong sân trường chỉ có 1 cây phượng đã bị bật gốc. Phía ngoài trước cổng trường có khoảng 3 cây phượng khác có tán cao và rộng. Đến chiều cùng ngày, cây phượng bị bật gốc đã được cắt thành từng khúc, nhiều em học sinh vào giờ ra chơi đã đến nô đùa tại khu vực này.

Lại một cây phượng cao hơn chục mét bật gốc trong trường tiểu học - 2
Lại một cây phượng cao hơn chục mét bật gốc trong trường tiểu học - 3

Rất may sự cố không gây thương tích về người.

Thời gian gần đây trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra tình trạng cây phượng bật gốc, đổ giữa sân trường. Đáng nói nhất là vào ngày 26/5, sự cố cây phượng bật gốc đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3, TP.HCM) đã khiến một em học sinh lớp 6 tử vong và nhiều em khác bị thương.

Trung Kiên