1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Quảng Nam:

Lai dắt tàu câu mực mắc cạn vào bờ an toàn

(Dân trí) - Sau nhiều lần tiếp cận tàu câu mực nhưng không thể lai dắt được do thủy triều xuống, đến khoảng 5h30 sáng nay (19/7), lực lượng cứu hộ và Bộ đội Biên phòng đã lai dắt tàu câu mực này vào bờ an toàn.

Sáng 19/7, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Trần Văn Ba - Đồn biên phòng Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) - cho biết, tàu câu mực này của ông Trần Văn Mạnh (SN 1981, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Tàu Biên phòng lai dắt tàu câu mực vào bờ an toàn
Tàu Biên phòng lai dắt tàu câu mực vào bờ an toàn

Theo thông tin, khoảng 8h sáng 18/7, tàu câu mực mang số hiệu QNa 95799 TS của ông Mạnh cùng 7 ngư dân trên đường từ Đà Nẵng về bến Cửa Đại, khi cách biển Cửa Đại khoảng 2 hải lý về hướng Đông – Đông Bắc đảo Cù Lao Chàm thì bị mắc cạn.

Đến khoảng 9h sáng, ông Mạnh báo tin và lực lượng Biên phòng Cửa Đại cử lực lượng gồm 1 ca nô và 9 chiến sĩ, đồng thời huy động tàu cá của ngư dân ra cứu nạn.

Sau một thời gian lai dắt, đến khoảng 14h chiều cùng ngày, do thủy triều xuống, nước cạn, dòng chảy mạnh và luồng lạch hẹp nên không thể lai dắt tàu câu mực này được.

Đồn biên phòng Cửa Đại đã báo lên cấp trên xin ý điều tàu BP 431201 của Hải đội 2 ra ứng cứu. Theo Thượng tá Trần Văn Ba, trong quá trình chờ thủy triều lên, lực lượng biên phòng Cửa Đại đã mang dây neo ra gia cố tàu QNa 95799 TS để tàu an toàn và không bị trôi, chờ khi thủy triều lên mới đưa vào bờ.

Đến khoảng 3h sáng ngày 19/7, khi thủy triều lên, lực lượng cứu hộ của Biên phòng mới tiếp cận tàu câu mực QNa 95799 TS. Đến khoảng 5h30 cùng ngày, tàu câu mực được kéo vào bờ an toàn.

Công Bính