TPHCM:

Lạ lùng vụ cả nhóm người lạ ngang nhiên xông vào nhà đòi "bắt cóc" 3 trẻ nhỏ

(Dân trí) - Khi chị Thảo đang đi công tác tại Đà Lạt thì nhà chị ở quận 1, TPHCM bị một nhóm người lạ đột nhập vào, mang 3 con nhỏ của chị ra xe taxi. Trước sự phản ứng của hàng xóm, nhóm người lạ mặt đã phải thả 3 đứa trẻ ra. Tuy nhiên, 5 ngày qua, nhóm người này đã xông vào "chiếm giữ" nhà chị Thảo.

Video ghi lại cảnh những người lớn phản ứng việc nhóm người lạ bế 3 đứa trẻ lên taxi.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip liên quan đến cảnh giằng co 3 đứa trẻ giữa 2 nhóm người lớn tại phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Theo đó một nhóm người đã xông vào một nhà dân, đưa 3 đứa trẻ con của chủ nhà lên xe taxi. Sau đó có nhiều người lớn bức xúc lao vào ngăn cản nên nhóm người lạ không thể đưa được 3 đứa trẻ đi, đành phải bế xuống. Sự việc cũng gây hoang mang cho dư luận vì sự manh động của nhóm người lạ này.

Sáng 24/9, PV Dân trí đã tìm gặp chị Hoàng Thị Thu Thảo (chủ căn nhà nơi xảy ra vụ việc, cũng là mẹ của 3 đứa trẻ suýt bị "bắt") để tìm hiểu sự việc. Chị Thảo cho biết, hiện chị rất hoang mang, lo sợ cho tính mạng của gia đình nên đã báo chính địa phương nhờ can thiệp. 

Chị Thảo cho biết, khoảng 15h ngày 19/9, khi chị đang đi công tác tại Đà Lạt thì có một nhóm khoảng 15 người lạ xông vào nhà chị. Nhóm người này tự tiện xông vào từng phòng trong nhà, uy hiếp em gái chị Thảo, người giúp việc cùng 3 đứa con nhỏ của chị (2,5 tuổi, 1,5 tuổi và 3 tháng tuổi) rồi đuổi tất cả mọi người ra khỏi nhà. 

Chị Thảo mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý để ổn định cuộc sống gia đình.

Khi người thân chị Thảo phản ứng thì nhóm đối tượng lạ mặt kẹp cổ từng người lôi ra ngoài nhà, khóa trái cửa. 3 đứa con nhỏ của chị cũng bị nhóm người lạ ôm từ trong nhà ra taxi đã đậu sẵn bên ngoài. Khi nhóm người đưa được 2 đứa trẻ lên xe thì người dân phát hiện lao tới ngăn cản nên xảy ra cảnh xô xát và giằng co. 

Sau khi được người thân thông báo sự việc, chị Thảo đã cấp tốc từ Đà Lạt về TPHCM để tìm hiểu sự việc. Trước sự hung hãn của nhóm người lạ, chị Thảo cũng chỉ biết cầu cứu Công an phường Đa Kao, Công an quận 1, TPHCM.

Hiện Công an đang xử lý vụ việc. Tuy vậy, căn nhà của chị 5 ngày qua đã bị hàng chục người lạ "cố thủ", chiếm giữ để ăn ở sinh hoạt ngay trong nhà.

5 ngày qua, gia đình chị đã phải đi ở trọ nơi khác vì lo sợ ảnh hưởng tính mạng.

Theo chị Thảo, nguyên nhân dẫn đến vụ việc lạ lùng trên là do chị và chủ cũ của căn nhà đang tranh chấp và vụ việc đang được tòa án thụ lý. Cụ thể, năm 2017, chị Thảo mua căn nhà trên với giá 25 tỷ đồng nhà khi đang xây dựng; đôi bên cam kết sẽ thanh toán tiền nhà theo tiến độ xây nhà. Tuy nhiên khi chị Thảo đã thanh toán và mua vật liệu xây nhà hết khoảng 15 tỷ thì chủ căn nhà không tiến hành hoàn công theo thỏa thuận. Chủ cũ sau đó cũng cắt liên hệ với chị Thảo nên chị Thảo đã gửi đơn ra tòa án nhờ can thiệp. 

Để tìm thông tin về vấn đề trên, PV Dân trí đã nhiều lần liên hệ với Công an phường Đa Kao nhưng lãnh đạo công an phường liên tục "bận họp" nên không thể cung cấp. 8h sáng 25/9, PV tiếp tục quay trở lại Công an phường Đa Kao để tìm hiểu thông tin nhưng nhân viên trực ban cho biết Trưởng Công an phường vẫn chưa có mặt tại trụ sở. Nhiều lần PV liên hệ với số điện thoại của vị Trưởng Công an phường nhưng không ai nhấc máy.

Xuân Hinh