La liệt "ổ gà", "ổ trâu" trên con đường đau khổ ở Hà Nội

(Dân trí) - Nhiều năm qua, con đường nối từ phố Gia Quất sang phố Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) đã hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện nhiều "ổ gà", "ổ trâu", trở thành nỗi ám ảnh với người dân khi đi lại qua đây.

Hàng loạt "ổ gà", "ổ trâu" trên con đường đau khổ ở Hà Nội

La liệt ổ gà, ổ trâu trên con đường đau khổ ở Hà Nội - 1

Ngõ 90 phố Gia Quất, thuộc tổ 10 (Thượng Thanh, Long Biên) có chiều dài khoảng hơn 1 km, nối từ phố Gia Quất sang phố Thượng Thanh và nhiều ngõ, ngách trên địa bàn. Đây cũng là tuyến đường chính dẫn vào các con ngõ nơi có hàng nghìn hộ dân sinh sống. Vì vậy, mỗi ngày có nhiều lượt phương tiện lưu thông qua tuyến đường này.

La liệt ổ gà, ổ trâu trên con đường đau khổ ở Hà Nội - 2

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, nhiều năm trở lại đây, tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện "ổ gà", "ổ trâu" thậm chí có chỗ được ví như "hố bom" khiến cho người dân và các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

La liệt ổ gà, ổ trâu trên con đường đau khổ ở Hà Nội - 3

Ông Nguyễn Văn Thìn ở tổ 6 (Thượng Thanh, Long Biên) chia sẻ: "Mưa thì ngập, nắng thì bụi mù trời, các cháu đi lại khổ lắm. Chúng tôi ý kiến, phản ánh nhiều lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn không thấy động tĩnh gì".

La liệt ổ gà, ổ trâu trên con đường đau khổ ở Hà Nội - 4

Còn ông Hoàng Trọng Nghĩa ở tổ 6 (Thượng Thanh, Long Biên) cho biết, con đường này hư hỏng bao năm nay. Các con đường khác thì làm rồi, mà riêng đường này không thấy khắc phục. Người dân kiến nghị rất nhiều lần lên phía chính quyền phường thế nhưng đến nay con đường vẫn không được sửa chữa và ngày càng xuống cấp. Người dân đang phải sống trong bức xúc, chờ đợi. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng đường bị hư hỏng là do xe chở vật liệu xây dựng di chuyển nườm nượp đến các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.

La liệt ổ gà, ổ trâu trên con đường đau khổ ở Hà Nội - 5

Mặt đường gồ ghề, lớp nhựa đường bong tróc gần hết, trơ sỏi đá, khiến người điều khiển xe máy, xe đạp đi qua tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

La liệt ổ gà, ổ trâu trên con đường đau khổ ở Hà Nội - 6

Có những đoạn, mặt đường hư hỏng nặng tạo thành hố sâu, mặt hố rộng hàng mét như "hố bom" rất nguy hiểm, khiến các phương tiện xe máy phải di chuyển vào lề đường.

La liệt ổ gà, ổ trâu trên con đường đau khổ ở Hà Nội - 7

Anh Hà Minh Quý  ở tổ 6 (Thượng Thanh, Long Biên) cho biết: "Trước đây chưa có dự án, con đường này là đường bê tông. Không được đẹp nhưng cũng sạch sẽ. Bây giờ, xe lớn qua lại dày đặc, mặt đường hư hỏng, lồi lõm gây tiếng ồn lớn khiến người dân mất ăn, mất ngủ".

La liệt ổ gà, ổ trâu trên con đường đau khổ ở Hà Nội - 8

Người dân nơi đây mong rằng cơ quan chức năng sớm kiểm tra, đánh giá và có biện pháp tu bổ, cải tạo lại tuyến đường để thuận tiện cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông, đồng thời tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tin liên quan