Thứ tư, 08/08/2018 - 15:10

Quảng Trị:

Kỷ luật khiển trách nữ cán bộ Ủy ban kiểm tra tỉnh bị tố quan hệ bất chính

Dân trí

Ngày 8/8, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị cho hay, đơn vị vừa xử lý kỷ luật ở mức khiển trách với một nữ cán bộ thuộc diện quản lý, do một số vi phạm đảng viên không được làm, gây ảnh hưởng uy tín tổ chức.

Cuối năm 2017, đơn vị này nhận đơn của bà Đỗ Như Mai (49 tuổi, trú TP Huế) tố cáo bà P.T.L. (cán bộ Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ) có quan hệ bất chính với chồng của bà Mai.

Người tố cáo đã trưng ra bằng chứng là một bức ảnh nữ cán bộ cùng chồng bà này ở phòng nghỉ khách sạn, cùng bản cam kết không tiếp tục mối quan hệ với người đàn ông được lập tại công an và một số hình ảnh, tin nhắn…

Sau khi tiếp nhận đơn, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã thẩm tra, xác minh. Theo thẩm tra của cơ quan chức năng, vào một buổi trưa tháng 4/2017, Công an phường 3 và vợ, con người đàn ông có quan hệ với bà L. đã phát hiện ông này và bà L. tại một phòng nghỉ trong khách sạn thuộc phường 3, TP Đông Hà.

Khách sạn nơi bà Mai tố cáo đã bắt gặp chồng mình cùng nữ cán bộ trong phòng
Khách sạn nơi bà Mai tố cáo đã bắt gặp chồng mình cùng nữ cán bộ trong phòng

Trước đó, khi phát hiện bà L. vào phòng của chồng mình, bà Mai đã gọi cửa nhưng người bên trong không chịu ra ngoài. Sau đó, khi có sự xuất hiện của công an, những người này được mời về trụ sở Công an phường 3 làm việc.

Tại đây, nữ cán bộ khai rằng, đến phòng nghỉ của người đàn ông kia để “lấy sâm cau” nhờ mua. Bà L. viết bản cam kết hứa chấm dứt quan hệ với chồng bà Mai và ký bằng một cái tên cùng địa chỉ giả khác.

Sau khi thẩm tra, xác minh, UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị đã kết luận không đủ cơ sở quy kết bà L. có quan hệ bất chính với chồng bà Mai. Tuy nhiên, bà L. có 3 vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Theo lãnh đạo UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, trong các quy định không nghiêm cấm gặp bạn bè ở khách sạn, nhưng là người đã có gia đình thì việc này không nên vì tạo sự nghi ngờ, ảnh hưởng uy tín của tổ chức. Hơn nữa, bà L. không trung thực, khai tên tuổi và địa chỉ giả khi viết bản cam kết tại Công an phường. Cuối cùng, bà này không thực hiện cam kết chấm dứt quan hệ theo bản cam đoan này.

Từ kết luận trên, UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị đã đưa ra mức kỷ luật khiển trách đối với nữ cán bộ này. Đồng thời, đơn vị này cũng sẽ làm việc với cơ quan của người đàn ông kia để có biện pháp về mặt tổ chức, giúp ổn định tình hình địa phương.

T. Phong