Thứ sáu, 18/08/2017 - 15:38

Sóc Trăng:

Kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch Liên minh HTX bị tố quan hệ bất chính

Dân trí

Ngày 18/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với 2 cán bộ là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, 2 cán bộ Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Sóc Trăng là ông Đ.Q.B. (55 tuổi) - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sóc Trăng và bà T.T.C.T. (40 tuổi) - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Sóc Trưng bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng, vì để mất đoàn kết nội bộ, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng uy tín cá nhân và tổ chức.

Liên minh Hợp tác xã Sóc Trăng, nơi Chủ tịch và Phó Chủ tịch bị kỷ luật khiển trách.
Liên minh Hợp tác xã Sóc Trăng, nơi Chủ tịch và Phó Chủ tịch bị kỷ luật khiển trách.

Thông tin từ Ủy ban kiểm tra, từ ngày 3/3 đến sáng ngày 24/3/2017, bà T.T.K.H. (vợ ông Đ.Q.B.) liên tục đến trụ sở Liên minh HTX Sóc Trăng trên đường Lê Duẩn (phường 9, TP Sóc Trăng) gặp cán bộ phụ trách văn phòng xin gặp bà T.T.C.T. để trao đổi về mối quan hệ được cho là “bất chính” giữa bà T. với chồng của bà H. Tuy nhiên, bà T. không vào cơ quan làm việc nên bà H. không gặp được.

Đến chiều ngày 24/3/2017, bà H. tiếp tục vào trụ sở HTX Sóc Trăng thì gặp bà T. và giữa 2 người có xảy ra cự cãi dẫn tới đánh nhau, gây ồn ào tại trụ sở cơ quan này.

Sau đó, bà H. gửi đơn tố cáo kèm chứng cứ (là những tin nhắn rất tình cảm) liên quan đến mối quan hệ giữa bà T. và ông B. đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Ngày 29/3/2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng ban hành quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đ.Q.B. và bà T.T.C.T.

Sau đó, ngày 11/4/2017, Ủy ban Kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam cũng có văn bản gửi Ủy ban Kiểm tra Liên minh HTX Sóc Trăng yêu cầu làm rõ thông tin trên.

Theo một số cán bộ của HTX Sóc Trăng, việc bà H. vào cơ quan đánh ghen bà T. là có thật. Mối quan hệ giữa bà T. và ông B. là “vượt quá giới hạn” kéo dài từ năm 2015, khiến nhiều người trong cơ quan rất bất bình.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thống- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng- cho biết: “Cơ quan chuyên môn đã xác minh vụ việc. Đơn tố cáo ông B. và bà T. có quan hệ bất chính nhưng chưa đủ cơ sở kết luận.

Tuy nhiên, do để bị tố cáo và vợ ông B. vào cơ quan gặp bà T. đánh ghen đã gây dư luận không tốt, ảnh hưởng uy tín cá nhân và tổ chức, nên Ủy ban Kiểm tra đã ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách”.

B.D