Lâm Đồng:

Kỷ luật cảnh cáo Chánh thanh tra thành phố xây dựng sai phép

(Dân trí) - UBND TP Đà Lạt vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Lê Hoàng, Thành ủy viên, Chánh Thanh tra TP Đà Lạt. Trước đó, ông Hoàng đã bị kỷ luật về mặt Đảng do xây dựng công trình sai phép.

Theo đó, ông Lê Hoàng đã cố ý vi phạm trong việc trực tiếp ký kết hợp đồng đầu tư xây dựng 2 hội trường tổ dân phố 13 và 14 (thuộc phường 2, TP Đà Lạt) kết hợp kinh doanh trái quy định .

Cụ thể, xây dựng công trình hội trường kết hợp kinh doanh gồm một trệt và một lầu, với tổng diện tích sàn 110m². Kinh phí xây dựng hội trường là hơn 600 triệu đồng, trong đó ngân sách đối ứng của thành phố 100 triệu đồng, phần còn lại do ông Lê Hoàng đầu tư và được sử dụng trong 10 năm.

Hội trường do ông Lê Hoàng xây dựng sai phép, sai thiết kế bị phá bỏ
Hội trường do ông Lê Hoàng xây dựng sai phép, sai thiết kế bị phá bỏ

Trong quá trình xây dựng, ông Lê Hoàng tổ chức xây dựng công trình sai bản vẽ thiết kế và sai nội dung giấy phép xây dựng đã được UBND TP Đà Lạt cấp và không đúng công năng sử dụng là hội trường.

Kết quả đánh giá phân loại công chức năm 2016 của UBND TP Đà Lạt vừa công bố, ông Lê Hoàng cũng bị phân loại công chức không hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Lạt cũng đã công bố quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Hoàng, Chánh Thanh tra thành phố Đà Lạt vì có sai phạm trong việc xây dựng công trình hội trường tổ dân phố 13 và 14 (phường 2, TP Đà Lạt).

Minh Anh