Thứ sáu, 18/09/2020 - 14:58

Quảng Ninh

Kịp thời cứu một phụ nữ định nhảy cầu Bãi Cháy tự tử trong đêm

Dân trí

Mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình, người phụ nữ lên cầu Bãi Cháy định nhảy xuống tự tử. May mắn, lực lượng CSGT phát hiện và thuyết phục được người này từ bỏ ý định tiêu cực.

Kịp thời cứu một phụ nữ định nhảy cầu Bãi Cháy tự tử trong đêm - 1

Người phụ nữ đã từ bỏ ý định nhảy cầu tự tử sau khi đươck lực lượng CSGT thuyết phục (ảnh Công an cung cấp)

Trước đó, vào lúc 00h10’ ngày 17/9, Tổ Công tác số 14 thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh trong quá trình tuần tra kiểm soát ban đêm tại khu vực cầu Bãi Cháy đã phát hiện một người phụ nữ đứng trên cầu, hướng về phía biển, ôm mặt khóc.

Nhận thấy dấu hiệu tâm lý bất thường của người phụ nữ này, Tổ công tác đã từng bước tiến lại gần, động viên và thuyết phục người phụ này từ bỏ ý định tiêu cực.

Sau một lúc trò chuyện, người phụ nữ này đã bình tĩnh trở lại, đồng ý rời khu vực thành cầu, lên xe tuần tra của Tổ công tác.

Qua xác minh nhanh, tổ công tác xác định người phụ nữ trên là T. T. T. (SN 1991, quê ở Thanh Hóa lấy chồng và ở nhà chồng tại phường Hà Lầm, TP Hạ Long)

Nguyên nhân dẫn đến hành động tiêu cực trên theo chị T. là do  do mâu thuẫn vợ chồng không hóa giải được, cùng quẫn, bế tắc nên khoảng 22h ngày 16/9 chị T đã đi bộ từ nhà ở Hà Lầm lên Cầu Bãi Cháy và định nhảy xuống tự tử.

Tổ công tác sau đó đã đưa chị T. về Công an Phường Hà Lầm làm công tác ổn định tư tưởng và phối hợp công an phường bàn giao cho gia đình.

An Nhiên

Từ khóa: