Thứ hai, 15/01/2018 - 15:49

Kiến nghị dừng thu phí trạm BOT cầu Đồng Nai

Dân trí

Ban An toàn giao thông Đồng Nai cho rằng chủ đầu tư BOT dự án cầu Đồng Nai mới chậm trễ trong việc sửa chữa các hư hỏng ở khu vực ngã tư Vũng Tàu, dẫn đến mất an toàn giao thông. Do đó, đơn vị này kiến nghị dừng thu phí tại trạm BOT cầu Đồng Nai.

Ngày 15/1, Ban An toàn giao thông Đồng Nai vừa có văn bản đề nghị Cục Quản lý đường bộ IV, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trong phạm vi dự án của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai (DNC).

Theo đơn vị này, thời gian qua, các cơ quan chức năng và người dân phản ánh tình trạng mất an toàn giao thông tại nút giao thông ngã tư Vũng Tàu. Theo đó, DNC đã chậm trễ, thiếu nghiêm túc trong sửa chữa, duy tu bảo dưỡng mặt đường, gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của người dân.

Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai
Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai, Sở GTVT và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã có nhiều văn bản yêu cầu DNC khắc phục hư hỏng mặt đường. Tuy nhiên, đến nay đơn vị này vẫn cố tình không thực hiện.

Ngoài ra, tại khu vực hầm chui ngã tư Vũng Tàu, mặt đường hư hỏng nhiều vị trí; dự án cầu An Hảo, hệ thống chiếu sáng và đèn tín hiệu không hoạt động hơn 1 tháng nay. Ban An toàn giao thông và Công an TP Biên Hòa nhiều lần nhắc nhở và yêu cầu khắc phục nhưng DNC vẫn không thực hiện.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, việc làm trên là coi thường tính mạng của người tham gia giao thông của đơn vị BOT, đơn vị quản lý dự án. Do đó, đơn vị này đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xử lý theo quy định các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trong thời gian qua; việc chậm trễ khắc phục các hư hỏng về hệ thống tín hiệu giao thông, không thực hiện duy tu bảo dưỡng mặt đường…; xử lý trách nhiệm hình sự đối với cá nhân thiếu trách nhiệm trong quản lý công trình giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, Ban An toàn giao thông Đồng Nai đề nghị Cục Quản lý đường bộ IV xem xét việc thực hiện trách nhiệm của nhà đầu tư đối với việc bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực ngã tư Vũng Tàu và các công trình liên quan; đồng thời kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng việc thu phí tại trạm thu phí ngã tư Vũng Tàu (ngay chân cầu Đồng Nai) cho đến khi nhà đầu tư thực hiện xong những tồn tại nêu trên.

Vĩnh Thủy