Kiên Giang: Hai thanh niên tự thiêu trong 1 tuần

Chỉ trong vòng hơn 1 tuần tại huyện Kiên Lương, hai thanh niên trẻ đã tự thiêu vì một lý do rất “tầm phào”: thiếu tiền uống rượu và bị… tuyệt tình (?)

Theo cơ quan Công an huyện Kiên Lương, ngày 8/7, Lê Phước Yên (SN 1978) trú ở ấp Cảng (xã Hòa Điền, Kiên Lương) đi uống rượu cùng một số bạn nhậu, hết tiền Yên trở về nhà xin mẹ là bà Phạm Thị Dung để lai rai tiếp.  

 

Bị bà Dung từ chối, Yên dọa: “Tôi tự thiêu cho bà coi! ” rồi đi tìm can xăng 30 lít và châm lửa. Rất may Yên được cứu sống nhưng hậu quả để lại là tiệm tạp hóa của gia đình "biến mất" theo ngọn lửa; nhà hàng hàng xóm cũng bị vạ lây. Tổng thiệt hại tài sản khoảng 40 triệu đồng.

 

Trước đó, ngày 27/6 một vụ tự thiêu khác cũng xảy ra tại ấp Cảng khiến anh Phan Duy Phương (SN 1978) thường trú tại Ninh Hòa, Khánh Hòa chết ngay. Nguyên nhân, anh Phương - kế toán trưởng Cty TNHH Thông Thuận có cảm tình với cô Trần Thị G (SN 1985).  

 

Đã nhiều lần Phương ngỏ lời nhưng không được G đáp lại. Quá căng thẳng, 22h30 ngày 27/06, Phương tìm gặp người mình yêu, tưới xăng lên người rồi tự tử trước mặt G.

 

Theo Vietnamnet

Đang được quan tâm