Đắk Lắk:

Kiểm tra 2 khu cách ly của quân đội, sẵn sàng đón công dân về nước

(Dân trí) - Hai khu cách ly tập trung do quân đội quản lý tại Đắk Lắk được chuẩn bị kỹ lưỡng, đủ năng lực để tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước tránh dịch Covid-19 khi cần thiết.

Ngày 14/7, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do TS. Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý tại tỉnh Đắk Lắk.

Kiểm tra 2 khu cách ly của quân đội, sẵn sàng đón công dân về nước - 1
Bên trong khu cách ly do quân đội quản lý tại Đắk Lắk

Theo đó, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra khu cách ly tập trung tại xã Ea Kiết (huyện Cư M’gar) với khả năng có thể tiếp nhận 300 người và khu cách ly tập trung tại xã Krông Na (huyện Buôn Đôn) có khả năng tiếp nhận 200 người.

Tại buổi kiểm tra, TS. Chiến nhận định, hai địa điểm cách ly tập trung đã triển khai tốt hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và đều đủ năng lực để tiếp nhận các trường hợp cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, cả hai cơ sở này đều cách xa khu dân cư nên thuận lợi trong việc ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra bên ngoài.

Kiểm tra 2 khu cách ly của quân đội, sẵn sàng đón công dân về nước - 2

Các khu cách ly được đánh giá đủ năng lực để đón nhận các trường hợp cách ly tập trung

Đoàn công tác cũng đánh giá cao năng lực của cán bộ, chiến sĩ được giao trọng trách thực hiện công tác cách ly dịch bệnh.

Tại buổi làm việc cùng UBND tỉnh Đắk Lắk, Đoàn công tác kiến nghị với tỉnh quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải, ngăn chặn nguy cơ phát tán dịch bệnh do rác thải gây ra từ các khu cách ly tập trung ra bên ngoài.

Ngoài ra, cần đầu tư về hệ thống nước sinh hoạt, đặc biệt tại khu cách ly tại huyện Buôn Đôn; sắp xếp hệ thống các phòng cách ly tạm thời cho các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để thuận tiện cho việc vận chuyển các trường hợp này đến cơ sở y tế.

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến hiện tại tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 nhưng chính quyền địa phương vẫn quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Kiểm tra 2 khu cách ly của quân đội, sẵn sàng đón công dân về nước - 3

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định trường hợp được giao tiếp nhận công dân về nước tránh dịch tỉnh luôn sẵn sàng

Đối với các điểm cách ly tập trung do quân đội quản lý, trên cơ sở những đánh giá của Đoàn công tác, tỉnh Đắk Lắk sẽ tập trung khắc phục những hạn chế tại các khu cách ly tập trung này để chuẩn bị tốt nhất cho công tác phòng chống dịch.

Bà H’Yim cũng khẳng định, trong trường hợp được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 giao tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam về nước trách dịch, với tinh thần chủ động ứng phó, tỉnh Đắk Lắk sẵn sàng đón nhận, cách ly và điều trị cho những công dân nước ngoài về nước.

Thúy Diễm