TPHCM:

Kiểm điểm Chủ tịch phường để cả ngàn người tập trung giữa mùa dịch

Quốc Anh

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã chỉ đạo quận Tân Bình kiểm điểm Chủ tịch phường 1 vì để cả ngàn người tập hợp dự lễ giữa mùa dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TPHCM với Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn ngày 26/2, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, hiện thành phố cơ bản hoàn thành mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch vẫn luôn thường trực vì thành phố là đô thị lớn, hội nhập quốc tế. Khi nào dịch bệnh thế giới được kiểm soát thì thành phố mới hết nguy cơ.

Kiểm điểm Chủ tịch phường để cả ngàn người tập trung giữa mùa dịch - 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận Tân Bình báo cáo kết quả kiểm điểm Chủ tịch UBND phường 1 vì để tập trung đông người giữa mùa dịch

Vì vậy, năm 2021, người đứng đầu chính quyền thành phố yêu cầu cần tập trung quyết liệt phòng chống dịch Covid-19, xem đây là ưu tiên hàng đầu, trong mọi tình huống không chủ quan, lơ là.

"Từng đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, bám sát địa bàn. Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", ông Phong nhấn mạnh.

Liên quan đến phòng chống dịch, ông Nguyễn Thành Phong cho biết đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Tân Bình kiểm điểm Chủ tịch UBND phường 1 và yêu cầu báo cáo kết quả sau lễ cầu an ở chùa Viên Giác hôm 19/2 (Mùng 8 Tết).

"Để tập hợp hơn 1.000 người như thế là không chấp nhận được", ông Phong bức xúc. Ông cũng nhắc lại câu chuyện về buổi lễ tại Hàn Quốc trước đây đã tạo thành ổ dịch Covid-19 kinh khủng và yêu cầu người đứng đầu các địa phương không được chủ quan.

"Tinh thần chống dịch như chống giặc luôn hiện hữu trong suy nghĩ của từng đồng chí. Và chỉ cần thực hiện nghiêm điều này thì thành phố sẽ chiến thắng dịch bệnh, bình yên, nhân dân được an toàn", ông Phong nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 20/2, Chủ tịch UBND TP cũng đã chỉ đạo dừng hoạt động chùa Viên Giác để khử khuẩn do tập trung đông người giữa mùa dịch và sẽ mở cửa trở lại vào thời điểm phù hợp.

Ông Phong cho rằng không giải quyết ngoại lệ cho bất cứ trường hợp nào nếu có dấu hiệu vi phạm quy định phòng chống dịch, nhất là tập trung đông người.