Thứ sáu, 06/03/2015 - 09:58

Thanh Hóa:

Khu du lịch sinh thái ngập... rác!

Dân trí

Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (Hoằng Hóa - Thanh Hóa) được xem là một trong những khu du lịch nổi tiếng xứ Thanh; nhưng với tình trạng rác thải bủa vây như hiện nay, dường như khu du lịch này đang đi ngược lại với tên gọi của nó.

Rác bủa vây khu du lịch sinh thái

Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt Quy hoạch chung với tổng diện tích quy hoạch hơn 400ha thuộc 5 xã Hoằng Trường, Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và Hoằng Phụ của huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Hiện nay, Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã có nhiều hạng mục hạ tầng, dịch vụ sẵn sàng phục vụ du khách như: biệt thự, phòng nghỉ, phòng khách, ki-ốt bãi biển, khu ẩm thực, các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí.

Được gọi là khu du lịch sinh thái, có nghĩa đó là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hóa bản địa gắn với giáo dục môi trường, có đóng góp cho nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương. Tuy nhiên, với những hình ảnh rác thải đủ loại đang tràn lan từ rừng phi lao đến sát bãi biển thì dường như khu du lịch này đang đi ngược lại với tên gọi của nó.

Khu du lịch sinh thái ngập rác.

Khu du lịch sinh thái ngập rác.

Khu du lịch sinh thái ngập rác.

Đến khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, nhiều du khách đã phải khiếp sợ khi chứng kiến nhiều loại rác thải được vứt tràn lan, có chỗ ứ thành đống, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Được biết, ngày 20/1/2015, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định giao hơn 30.000m2 đất tại xã Hoằng Trường cho UBND huyện Hoằng Hóa để sử dụng vào mục đích bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt hợp vệ sinh Khu du lịch Hải Tiến và các xã phụ cận huyện Hoằng Hóa. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, tình trạng rác thải bủa vây khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến vẫn diễn ra.

Năm 2015, tỉnh Thanh Hóa được chọn là năm du lịch quốc gia, khu vực biển Hải Tiến là một trong những điểm diễn ra lễ hội du lịch biển. Tình trạng rác thải như hiện nay sẽ làm xấu đi hình ảnh một khu du lịch nổi tiếng xứ Thanh.


Nguyễn Thùy

Đáng quan tâm
Mới nhất