Thứ hai, 29/04/2019 - 16:00

Hải Phòng:

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ

Dân trí

Cùng là khu du lịch biển, nhưng tại Quảng Ninh trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ dịp 30/4 lượng khách du lịch đã đổ về nườm nượp, khách sạn gần như không còn phòng trống, cảng tàu quá tải… trong khi đó, tại khu du lịch Đồ Sơn, TP. Hải Phòng là hình ảnh trái ngược, bãi biển thưa thớt người, nhà hàng gần như không có khách, đường sá thênh thang…

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 1

Bãi biển Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ

Theo ghi nhận của PV Dân trí vào sáng nay (29/4) tại khu du lịch Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, lượng khách rất vắng. Tại các bãi biển từ khu 1 qua khu 2, đều  rất ít người xuống tắm. Những hàng  ghế được kê dọc bãi cát ngay sát biển với những chiếc ô sặc sỡ, bắt mắt... để sẵn sàng phục vụ khách nhưng chỉ lác đác vài khách ngồi.

Các hàng quán kinh doanh ngay tại vỉa hè khu bờ biển cũng chung số phận,  mặc dù bàn ghế được chủ quán kê sẵn để đón khách dừng chân, uống nước nhưng hầu hết đều không có người ghé. Tương tự các nhà hàng phục vụ ăn uống lớn cũng đìu hiu, khách thưa thớt, thậm chí có nhà hàng còn không một bóng thực khách nào lai vãng.

Do lượng khách ít ỏi nên đường xá rất thông thoáng, thỉnh thoảng mới có một vài xe ô tô chạy qua. Xe ôm, xe ta xi đỗ kín các ngã tư nhưng cũng chẳng có khách.

Một số hộ kinh doanh cho biết, giá cả năm nay cũng vẫn như mọi năm, ghế ngồi tại bãi biển vẫn 20.000 đồng/ghế, dừa vẫn 40.000 đồng/quả…và giá phòng khách sạn, giá các dịch vụ khác cũng không biến động.

Theo một số người dân, Đồ Sơn vắng khách là cho nhiều năm này biển bị sình lầy, bãi tắm cũng không đẹp, các khách sạn cũng không có gì thay đổi, thiếu khách sạn đạt chuẩn từ 3 sao trở lên, các nhà hàng  phần lớn đều đã cũ. Đặc biệt là không có các khu vui chơi, giải trí tầm cỡ để thu hút khách.

Trong khi khách du lịch từ Hà Nội chỉ mất thêm chút thời gian là đi thẳng ra Quảng Ninh, một nơi vốn có nhiều địa điểm để vui chơi, khám phá, trải nghiệm…và cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ đều được nâng cao, đáp ứng với nhu cầu của du khách.

Một số hình ảnh PV Dân trí ghi nhận tại khu du lịch Đồ Sơn sáng 29/4

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 2

Dù đã là ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ nhưng bãi biển Đồ Sơn vẫn vắng người 

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 3

Hàng loạt ghế ngồi cùng những chiếc ô sặc sỡ, bắt mắt ngay trên bãi cát sát biển nhưng khách ngồi cũng chỉ lác đác vài người

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 4

Đường thông thoáng, thi thoảng mới có một vài chiếc xe chạy qua

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 5

Dịch vụ trông xe cũng chỉ có lèo tèo vài chiếc xe máy

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 6

Quán nhỏ vỉa hè không bóng người

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 7

Nhà hàng lớn cũng không có khách

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 8

Du khách thảnh thơi đi bộ dưới lòng đường

Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 9
Một số chủ cửa hàng dịch vụ bãi biển cho biết, giá cả không hề tăng nhưng vẫn vắng khách.
Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ - 10

Bãi cát không đẹp, biển sình lầy cũng là một nguyên nhân du khách ngại xuống tắm

An Nhiên

Đáng quan tâm
Mới nhất