Hà Tĩnh:

Không tìm được chủ sở hữu 2 tàu hàng có chữ nước ngoài trôi dạt trên biển

(Dân trí) - Sau nhiều lần thông báo tìm chủ sở hữu 2 tàu hàng có chữ nước ngoài trôi dạt vào biển Hà Tĩnh, cơ quan chức năng vẫn không thấy có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào liên hệ làm thủ tục xác nhận.

Ngày 26/6, tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có văn bản số 195 về việc công bố mất quyền sở hữu đối với tài sản trôi dạt là 1 chiếc tàu, trên buồng lái có dòng chữ nước ngoài và dãy số 62389 (bị tẩy xóa); chiều dài tàu 43m, rộng 10m, tàu có 3 khoang chứa hàng.

Chiếc tàu này được Đồn Biên phòng Thiên Cầm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện trôi dạt tự do vào vùng biển xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên ngày 27/1/2019.

Sau đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã nhiều lần có thông báo tìm chủ sở hữu nhưng đến nay vẫn không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào liên hệ làm thủ tục xác nhận.

Không tìm được chủ sở hữu 2 tàu hàng có chữ nước ngoài trôi dạt trên biển - 1

Chiếc tàu có chữ nước ngoài mang số hiệu 18669 dạt vào bờ biển xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có văn bản số 142 công bố mất quyền sở hữu tài sản chìm đắm trên biển đối với tàu hàng vỏ sắt có tên là chữ nước ngoài, số hiệu 18669; chiều dài tàu khoảng 35m, rộng khoảng 7m, tàu có 3 khoang chứa hàng.

Tàu được người dân ở thôn Tân Phúc Thành (xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện trôi dạt tự do vào khu vực bờ biển ở địa phương này, trên tàu không có người và hàng hóa.

Đến ngày 7/12/2019, do thời tiết xấu, thủy triều dâng cao, sóng to, gió lớn khiến chiếc tàu này bị chìm hoàn toàn (vị trí tàu chìm đắm 18 0 04’05’’ vĩ độ Bắc; 106 0 26’07’’ kinh độ Đông, thuộc bờ biển thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi).

Sau đó, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đã phối hợp với cơ quan chức năng nhiều lần thông báo tìm chủ sở hữu nhưng đến nay không có bất kỳ tổ chức, cá nhân nào liên hệ làm thủ tục xác nhận.

Tiến Hiệp