TPHCM:

Không kiểm tra xe chở lương thực, thực phẩm tại chốt kiểm soát

(Dân trí) - Lực lượng chức năng sẽ không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân đã được cấp giấy nhận diện có mã QR tại các chốt kiểm soát.

Đó là nội dung đáng chú ý trong công văn khẩn, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình chiều 27/7.

Theo đó, các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi thành phố sẽ không kiểm tra các phương tiện nêu trên để tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, phục vụ đời sống người dân vùng có dịch Covid-19.

Không kiểm tra xe chở lương thực, thực phẩm tại chốt kiểm soát - 1

UBND TPHCM tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm.

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải chở hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố, trường hợp các phương tiện vận tải chưa được cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QR), nhưng người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện đã có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ), lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua sau khi đã kiểm tra giấy xét nghiệm.

Quy định này áp dụng với xe chở hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu.

Không kiểm tra xe chở lương thực, thực phẩm tại chốt kiểm soát - 2

Các xe taxi đã được Sở Giao thông vận tải TP cấp phép để phục vụ các trường hợp cần thiết được phép lưu thông (24/24h) trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, các xe taxi đã được Sở Giao thông vận tải TP cấp phép (giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết, được phép lưu thông (24/24h) trên địa bàn thành phố.

Đang được quan tâm