Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước

Dân trí Thời tiết ấm áp, không rét lạnh như thường thấy thuận lợi cho người dân cả nước ra đường vui chơi đêm Noel. Một số địa phương có mưa nhưng cũng không làm giảm không khí hào hứng đón Giáng sinh của người dân và du khách.

Tại Hà Nội, hàng nghìn người đã đổ về khu Nhà thờ lớn trong đêm 24/12 để tham dự lễ Giáng sinh. Các con phố hướng về khu trung tâm đông nghịt, phương tiện giao thông chen chân, nhích từng chút một. 

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại khu vực Tràng Tiền, phố Nhà Chung, Nhà thờ lớn, lượng người đổ về đây mỗi lúc một đông, dòng người chen nhau nhích từng centimet trên đường để vui chơi trong đêm Noel.

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 1.

Dòng người, xe nhích từng centimet trước cửa Tràng Tiền Plaza

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 2.

Nhà thờ Lớn ken cứng người tới đón Giáng sinh

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 3.
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 4.
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 5.
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 6.
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 7.

Những tuyến phố đi bộ cũng thu hút rất đông người tới vui chơi, hưởng không khí Noel

 Tại Bình Định, bất chấp trời mưa nhưng người dân và các giáo dân vẫn xuống đường đón Giáng sinh. Ghi nhận tại Nhà thờ lớn Quy Nhơn, dù mưa có lúc nặng hạt nhưng đông đảo người dân và các giáo dân đến đây để vui Noel. 

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 8.

Ngoài trời vẫn mưa nhưng nhiều gia đình vẫn đưa con trẻ đến nhà thờ đón Giáng sinh.


Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (33 tuổi, ở TP Quy Nhơn) chia sẻ: "Do trời mưa nên người đi nhà thờ ít. Nhưng với tôi, chỉ trừ trường hợp mưa quá lớn tôi mới ở nhà, còn mưa như này, vợ chồng tôi vẫn đến nhà thờ đêm Noel, cầu nguyện một mùa Giáng sinh an lành. Tôi chỉ tiếc do mưa to quá không chụp được nhiều hình đẹp".

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 9.

Rất đông người dân và bà con giáo dân đến Nhà thờ lớn Quy Nhơn đón Noel.


Tại Hà Tĩnh, những ngày gần đây thời tiết rất thuận lợi nên đêm 24/12, rất đông người dân ở thành phố đổ xô ra đường đổ về các nhà thờ lớn như Văn Hạnh (xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh), Tân Giang (phường Tân Giang, TP.Hà Tĩnh)… để cùng đón Giáng Sinh.photo-1

Hàng ngàn người dân đổ về các nhà thờ lớn để đón Giáng Sinh

Để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia đêm Giáng sinh, Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an TP. Hà Tĩnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng huy động hàng trăm cán bộ cắm chốt tại các điểm, ngã ba, ngã tư để đảm bảo giao thông.

Dọc các tuyến đường vào các nhà thờ sặc sỡ sắc màu bởi hàng vạn bóng đèn nháy được trang trí dọc hai bên.

Đặc biệt mùa Giáng sinh năm nay, người khá thích thú với công trình độc đáo Thánh Giuse xẻ gỗ, Đức Mẹ dệt vải ở giáo xứ Văn Hạnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh). Công trình hút hàng ngàn lượt người tới chiêm ngưỡng trong mùa Giáng sinh năm nay.

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 11.

Công trình độc đáo Thánh Giuse xẻ gỗ, Đức Mẹ dệt vải ở giáo xứ Văn Hạnh

 

Một đại diện nhóm chủ trì xây dựng tại giáo xứ này cho biết, công trình đã huy động hơn 1.000 ngày công và được giáo dân thực hiện liên tục trong vòng hơn 1 tháng.

 
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 12.
   
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 13.
   
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 14.

Thời tiết thuận lợi khiến lượng người đổ về các nhà thờ lớn để cầu nguyện một mùa Giáng sinh an lành...

  Tại Đà Nẵng, sân khấu chính đêm Noel ở nhà thờ được trang hoàng đẹp lung linh cho các màn trình diễn văn nghệ, tiểu cảnh tái hiện đêm Chúa giáng sinh.
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 15.

Biển người ở nhà thờ chính toà Đà Nẵng trong đêm Noel

 
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 16.

Các hoạt cảnh đêm Chúa giáng sinh được tái hiện trên sân khấu chính của nhà thờ

 Chị Nguyễn Thị Thương, một giáo dân ở Đà Nẵng cùng gia đình đi lễ chia sẻ, Noel là dịp vui nhất năm. Mọi người trong nhà thờ và cả giáo xứ, ai cũng náo nức từ cả tháng nay.

Xung quanh nhà thờ, mặc dù trời có lúc mưa, nhiều người dân và du khách cũng ra phố đón không khí Giáng sinh với trang phục, trang sức đặc sắc mùa Noel.

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 17.

Vui mùa Giáng sinh với ông già Noel

Tại Hà Nam, bắt đầu từ 19h tối 24/12, hàng nghìn người sống tại thành phố Phủ Lý đổ dồn về đường Biên Hòa, khu vực nhà thờ lớn Phủ Lý để vui chơi Noel. Giao thông qua khu vực này trở nên ách tắc, lực lượng CSGT, CSCĐ, ANTT phải liên tục nhắc nhở, tuần tra hú còi để nhắc nhở người tham gia giao thông.

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 18.

Tuy còn sớm nhưng rất nhiều người dân đã đổ về khu vực nhà thờ Phủ Lý. Nhiều gia đình đưa cả trẻ em đi chơi

 photo-1

Tuyến đường Biên Hòa trông giống như phố đi bộ.

 Do lượng người đổ về mỗi lúc một đông, các tuyến đường như Nguyễn Văn Trỗi, Lê Công Thanh, Trường Chinh... xe cộ ken dày. Các dịch vụ ăn theo như: trông xe, bán nước, bán đồ ăn nhanh, đồ lưu niệm cũng "mọc lên như nấm".

Càng về đêm dòng người đổ về các tuyến đường này càng đông khiến giao thông trở nên quá tải. Mặc dù tại mỗi ngã ba, ngã tư đều được bố trí lực lượng cảnh sát giao thông để điều tiết nhưng không xuể. 

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 20.

Dòng người ken đặc cả dưới sân cho đến hành lang bên nhà thờ

  photo-4

Nhiều người tranh thủ ghé vào chơi trong trung tâm thương mại trước khi đến giờ lễ chính tại nhà thờ Phủ Lý.

Tại Nha Trang (Khánh Hòa), tối 24/12, hàng nghìn người dân phố biển đổ về các tuyến đường trung tâm đi chơi Noel trong thời tiết se lạnh và có mưa phùn nhẹ. Dòng người nhộn nhịp nhất là các tuyến đường ở phố Tây như Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Lê Thánh Tôn, Trần Phú... Du khách nước ngoài cũng đổ ra đường đón Noel cùng người dân địa phương.

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 22.

Nha Trang dịp này ngoài khách Trung Quốc cũng rất đông khách Nga tới du lịch

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 23.

Phố Tây ở Nha Trang sôi động trong đêm Noel

Tại Huế, không khí Noel và năm mới đang tràn ngập khắp cố đô. Tiết trời se lạnh, không mưa, tuyệt đẹp làm đêm Giáng sinh càng náo nức.Nhiều đường phố, xóm đạo được trang hoàng lộng lẫy. Dòng người đi chơi, đổ về các nhà thờ về tối càng đông đúc. Các tuyến phố như Võ Thị Sáu, Nguyễn Huệ, Đống Đa… đâu đâu cũng rực rỡ những hoạt cảnh về cây thông xanh phủ tuyết trắng xóa, ông già Noel, người tuyết, tuần lộc kéo xe. 

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 24.

Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế trên đường Nguyễn Huệ, TP Huế trang hoàng lộng lẫy

Bạn Trần Kim Anh, sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Huế nhận xét, giáng sinh năm nay khác biệt mọi năm vì thời tiết thuận lợi. Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế rất đông người và náo nhiệt. Mình nghĩ Noel năm nay sẽ rất tuyệt vời.Trong các nhà thờ nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, chụp ảnh… tưng bừng khiến cho không khí đón giáng sinh ở cố đô Huế ngập tràn niềm vui, bình an và hạnh phúc. 

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 25.

Nhà thờ xưa Phủ Cam trên đường Nguyễn Trường Tộ, các con chiên làm lễ trong thánh đường.

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 26.

Hang đá Bê-lem nơi chúa sinh ra đời được ở nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế xem là hang đá Chúa Giáng sinh đẹp nhất tại Huế.

Tại Tây Nguyên, từ đầu tối 24/12, một số tuyến đường lớn đổ về nhà thờ trung tâm TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), số lượng người ngày một đông. Người dân tập trung tại những nhà thờ được trang hoàng rực rỡ để chụp ảnh kỷ niệm và tham dự thánh lễ. 

Thời tiết se lạnh ủng hộ cho dòng người đổ về các nhà thờ để đón Giáng sinh.

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 27.

Dòng người đổ về các nhà thờ đêm giáng sinh

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 28.

Mặc dù thời tiết se lạnh nhưng mọi người vẫn đổ về nhà thờ dự thánh lễ

Tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), trước giờ làm lễ khoảng 1 tiếng đồng hồ, những ngả đường dẫn vào nhà thờ giáo xứ chật kín người và phương tiện. Trong khuôn viên nhà thờ xứ Gia Nghĩa, một sân khấu được dựng lên, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân với những chương trình biểu diễn nghệ thuật hoạt cảnh đêm giáng sinh và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. 

Đắk Nông có tỷ lệ đồng bào theo đạo hiện chiếm hơn 30% tổng dân số. Anh Đặng Long Nhân, TX. Gia Nghĩa chia sẻ: "Năm nay, trời gió và se lạnh nhưng giáo dân rất phấn khởi, hào hứng đón đêm giáng sinh sau vụ mùa thu hoạch cà phê thuận lợi. Đêm nay, có rất nhiều người đến đây để chia sẻ niềm vui với người công giáo…"  

Tại Quảng Nam, giáo xứ Trà Kiệu hay còn gọi là Trung tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu (thuộc huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) những ngày này thu hút rất đông giáo dân đến từ khắp nơi trong và ngoài địa phương.

Trên khắp các tuyến đường, nhà dân hay nhà thờ Trà Kiệu đều được trang hoàng rực rỡ để chào đón Giáng sinh 2018. Bà Lê Kiều Trang (người dân Duy Sơn, Duy Xuyên) hào hứng chia sẻ: “Năm nào nhà tôi cũng trang trí hang đá hay cây thông noel để chào đón Giáng sinh. Năm nay, con tôi làm việc ở xa cũng tranh thủ về chơi nên không khí trong gia đình nhộn nhịp hẳn. Tôi cầu mong an lành, sức khỏe đến với gia đình”.

Đường phố Trà Kiệu trang hoàng rực rỡ đón Giáng sinh

Tại Hội An, không khí Giáng sinh cũng nhộn nhịp khắp nơi mặc dù trời có mưa. Khắp các nhà hàng, khách sạn, nhà thờ….cũng trang trí rực rỡ mừng noel, tạo điều kiện để du khách phương Tây có thể đón một Giáng sinh xa nhà đầy ấm áp, yêu thương.

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 30.

Nhà thờ núi Trà Kiệu cũng được trang trí rực rỡ

 

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 31.
Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 32.

Người dân cũng trang trí hang đá hay cây thông noel để chào mừng Giáng sinh

 

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 33.

Người dân tranh thủ dạo các cửa hàng để chọn cho mình những món đồ dạo chơi đêm Giáng sinh

 

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 34.

Vẫn phố cổ, vẫn đèn lồng nhưng được điểm xuyến thêm nhiều đồ trang trí Giáng sinh-Hội An sẵn sàng đón du khách

 

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 35.

Các nhà hàng, khách sạn… tại Hội An cũng trang trí đón Giáng sinh

 

Không khí vui chơi Noel rộn ràng cả nước - Ảnh 36.

Nhà thờ Hội An cũng gấp rút chào đón giáo dân đến đi lễ chào mừng Giáng sinh

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Phó Bí thư huyện bị đe dọa "cả gia đình sẽ nhận hậu quả"
Phó Bí thư huyện bị đe dọa "cả gia đình sẽ nhận hậu quả"

(Dân trí) - Ông Phan Văn Hiếu - Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) bị đối tượng lạ mặt nhắn tin đe dọa tính mạng. Theo ông Hiếu, hành động này có thể liên quan đến việc ông yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm túc những sai phạm của một số doanh nghiệp và cán bộ có dấu hiệu vi phạm ở địa phương.

Thứ ba, 25/12/2018 - 10:40

Bộ Chính trị giới thiệu hơn 200 nhân sự để Trung ương cho ý kiến
Bộ Chính trị giới thiệu hơn 200 nhân sự để Trung ương cho ý kiến

(Dân trí) - Trên cơ sở danh sách gần 250 người được các địa phương, cơ quan, đơn vị phát hiện, giới thiệu, Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã phối hợp với các ban đảng Trung ương rà soát, lựa chọn báo cáo Bộ Chính trị và Bộ Chính trị đã thống nhất giới thiệu để Trung ương cho ý kiến đối với hơn 200 cán bộ.

Thứ ba, 25/12/2018 - 10:23

Người đi xe máy bị hất lên... nóc xe Camry
Người đi xe máy bị hất lên... nóc xe Camry

(Dân trí) - Trong đêm Giáng sinh, chiếc xe ô tô Camry di chuyển trên đường thì bất ngờ va chạm với xe máy cùng chiều khiến người đi xe máy bị hất gọn lên nóc xe ô tô, trọng thương.

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:41

Lấy phiếu tín nhiệm các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Lấy phiếu tín nhiệm các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư

(Dân trí) - Tại Hội nghị Trung ương 9 khóa XII (khai mạc sáng nay), Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cho ý kiến về việc quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương đối với các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:30

Nhiều người có thể chưa biết, ngay tại Hà Nội cũng có núi lửa
Nhiều người có thể chưa biết, ngay tại Hà Nội cũng có núi lửa

Lần gần nhất Việt Nam có núi lửa hoạt động đã cách đây gần 100 năm. Nhiều người có thể chưa biết, ngay tại Hà Nội cũng có núi lửa.

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:17

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa chỉ đạo sớm hoàn thiện thủ tục hồ sơ nghiệm thu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội), yêu cầu công trình phải đảm bảo chất lượng, tiến độ và quan trọng hàng đầu là vận hành an toàn tuyệt đối.

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:41

Theo chân Cảnh sát cơ động tuần tra chống đua xe trong đêm Noel
Theo chân Cảnh sát cơ động tuần tra chống đua xe trong đêm Noel

(Dân trí) - Đêm 24/12, lượng phương tiện trên đường phố Hà Nội gia tăng đột biến, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội ra quân tuần tra, xử lý vi phạm đảm bảo an ninh trật tự để người dân đón một kỳ Giáng sinh an toàn, ấm áp.

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:16

Lại tai nạn kinh hoàng tại “ngã tư chết người”, 2 người thương vong
Lại tai nạn kinh hoàng tại “ngã tư chết người”, 2 người thương vong

(Dân trí) - Chiều 24/12, lại thêm một vụ tai nạn tại ngã tư giao nhau giữa quốc lộ 1A và tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh (xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Thứ ba, 25/12/2018 - 07:47

Đêm Giáng sinh lung linh ở ngôi thánh đường trăm tuổi
Đêm Giáng sinh lung linh ở ngôi thánh đường trăm tuổi

(Dân trí) - Đêm 24/12 tại nhà thờ giáo xứ Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội) có tuổi đời hơn 100 năm, lễ Giáng sinh được chuẩn bị công phu từ nhiều ngày trước đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp với sự tham dự của hàng nghìn người dân.

Thứ ba, 25/12/2018 - 07:33

Bộ trưởng Nông nghiệp: Cần mạnh tay hơn nữa với nạn phá rừng!
Bộ trưởng Nông nghiệp: Cần mạnh tay hơn nữa với nạn phá rừng!

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường lưu ý, dù các vụ phá rừng có giảm, nhưng đây là điểm nhức nhối, nên phải làm gay gắt, làm mạnh vấn đề này.

Thứ ba, 25/12/2018 - 06:11

Những tủ điện “nở hoa” ở Hà Nội
Những tủ điện “nở hoa” ở Hà Nội

(Dân trí) - Gần 70 tủ điện nằm dọc trên các tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Khay (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được một nhóm các họa sỹ vẽ thành những bức tranh với chủ đề 12 mùa hoa Hà Nội.

Thứ ba, 25/12/2018 - 05:00

Đà Nẵng lập sổ quản lý chó, mèo
Đà Nẵng lập sổ quản lý chó, mèo

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành đề án “Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh dại ở động vật nuôi trên địa bàn các quận của thành phố Đà Nẵng”.

Thứ ba, 25/12/2018 - 12:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Đình chỉ công tác cô giáo dự “tiệc ma túy” trong quán karaoke
Đình chỉ công tác cô giáo dự “tiệc ma túy” trong quán karaoke

(Dân trí) - Chiều ngày 24/12, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, liên quan đến việc 2 cô giáo bị bắt quả tang sử dụng chất ma túy tập thể trong quán karaoke, các trường nơi 2 cô giáo công tác đã có quyết định đình chỉ công tác 30 ngày để điều tra làm rõ.

Thứ hai, 24/12/2018 - 08:22

Thủ tướng: Trong hoàn cảnh nào, Việt - Nga cũng luôn kề vai, sát cánh!
Thủ tướng: Trong hoàn cảnh nào, Việt - Nga cũng luôn kề vai, sát cánh!

(Dân trí) - Sáng 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Duma quốc gia Nga Vyacheslav Viktorovich Volodin đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, dù trong hoàn cảnh nào, hai dân tộc, hai nước luôn kề vai, sát cánh ủng hộ nhau.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:37

“Ngã tư chết người” ở Hà Tĩnh: Chờ tai nạn thảm khốc mới khắc phục?
“Ngã tư chết người” ở Hà Tĩnh: Chờ tai nạn thảm khốc mới khắc phục?

(Dân trí) - Tai nạn liên tục xảy ra tại điểm nút giao thông giao nhau giữa tuyến QL1A và tuyến tránh TP Hà Tĩnh, thường được gọi là “ngã tư chết người”. Sau bao kiến nghị khắc phục được gửi tới Bộ GTVT nhưng không được xử lý, người dân đặt câu hỏi: Phải chăng còn "chờ" tai nạn thảm khốc?

Thứ hai, 24/12/2018 - 04:41

Bộ Tư pháp công bố kết quả thi tuyển lãnh đạo cấp vụ
Bộ Tư pháp công bố kết quả thi tuyển lãnh đạo cấp vụ

(Dân trí) - Bộ Tư pháp vừa công bố kết quả thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Học viện Tư pháp và Phó vụ trưởng Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo (Tổng cục Thi hành án dân sự).

Thứ hai, 24/12/2018 - 04:25

Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn
Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn

(Dân trí) - Sau tiếng nổ lớn, người thân phát hiện anh Chu Văn Giáp bị thương nặng ở hai tay, phần mặt, ngực. Được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Thứ hai, 24/12/2018 - 04:21

Sập giàn giáo, 3 người thương vong
Sập giàn giáo, 3 người thương vong

(Dân trí) - Nghe tiếng sập mạnh, nhiều người dân chạy lại thì thấy bộ giàn giáo đang lắp đặt thi công công trình nhà trên đường Điện Biên Phủ, đã đổ sập. Trong đống vật liệu đổ nát có nhiều nạn nhân bị thương.

Thứ hai, 24/12/2018 - 02:46

Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt
Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt

(Dân trí) - Nhiều tuyến đường ở Nha Trang (Khánh Hòa) thời gian gần đây hư hỏng trầm trọng, xuất hiện “ổ voi”, “ổ trâu” chằng chịt khiến người dân đi lại gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ bị tai nạn.

Thứ hai, 24/12/2018 - 11:02

Quy hoạch nhân sự Trung ương khoá 13: Khắc phục tình trạng “chạy”, “xin” phiếu
Quy hoạch nhân sự Trung ương khoá 13: Khắc phục tình trạng “chạy”, “xin” phiếu

(Dân trí) - Cho đến thời điểm này, danh sách danh sách nhân sự giới thiệu cho quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa 13 do các cơ quan, địa phương đề xuất lên đã sẵn sàng để đưa ra Trung ương cho ý kiến trong chương trình hội nghị lần thứ 9, dự kiến diễn ra từ 25-27/12/2018.

Thứ hai, 24/12/2018 - 09:39

Độc đáo những “siêu phẩm” đón Giáng sinh
Độc đáo những “siêu phẩm” đón Giáng sinh

(Dân trí) - Một mùa Giáng sinh nữa lại về. Trên khắp mọi miền đất nước, không khí ngày lễ Noel náo nức, rộn ràng. Cùng điểm qua những "siêu phẩm" cây thông Noel chào đón Giáng sinh độc đáo - những cây thông Noel mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Thứ hai, 24/12/2018 - 08:07

Nét đẹp cổ kính của ngôi làng cổ ở Hà Nội
Nét đẹp cổ kính của ngôi làng cổ ở Hà Nội

(Dân trí) - Theo thời gian, những công trình kiến trúc cổ kính ở làng Cựu, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội vẫn lưu giữ nhiều nét đẹp cổ xưa đan xen với phong cách kiến trúc đương đại.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:39

Nhân viên hợp tác xã dùng súng bắn người dân không cho kiểm tra giấy tờ
Nhân viên hợp tác xã dùng súng bắn người dân không cho kiểm tra giấy tờ

(Dân trí) - Cho rằng đường vào đùng nuôi hải sản là của riêng, lãnh đạo hợp tác xã Quyết Thắng thuê người chặn không cho dân vào, ai muốn vào phải xuất trình giấy tờ. Anh Hiếu vào đùng của mình mà không trình giấy tờ, HTX này cho người dùng súng bắn liên tiếp vào người anh Hiếu.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:25

Miền Bắc chìm trong không khí lạnh, Hà Nội thấp nhất 16 độ C
Miền Bắc chìm trong không khí lạnh, Hà Nội thấp nhất 16 độ C

(Dân trí) - Hôm nay (24/12), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ C. Thời tiết Hà Nội, không mưa, sáng và đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Thứ hai, 24/12/2018 - 06:49