Hà Nội:

Khống chế con tin, đốt xe gây náo loạn chợ Nhà Xanh

(Dân trí) - Lăm lăm dao trong tay, một nam thanh niên khống chế hai mẹ con chủ cửa hàng cơm giữa chợ Nhà Xanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) trong sự kinh hoàng của hàng trăm người dân. Sau đó, đối tượng châm lửa đốt cháy chiếc xe máy trước khi vung dao loạn xạ.

Khoảng 13h15 ngày 21/11, một thanh niên dáng trắng trẻo thư sinh bước vào cửa hàng quần áo số 53 Phan Văn Trường (Cầu Giấy, Hà Nội). Lúc này chị Hiền, nhân viên cửa hàng đang đứng mời khách thì nam thanh niên này bước tới... gửi một quyển hộ chiếu, điện thoại di động kèm sạc pin và dặn: “Tôi sắp bị hãm hại bằng súng, đến bước đường cùng rồi, chị cầm hộ...”.

Trong lúc chị Hiền còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, đối tượng bất ngờ chạy vào trong quán, dí chiếc kéo vào cổ chị này gằn giọng: “Tao không chủ đích giết mày, nhưng nếu tao chết thì mày cũng phải chết”.

Khống chế con tin, đốt xe gây náo loạn chợ Nhà Xanh - 1

Hộ chiếu của đối tượng cơ quan công an thu được
 
Rất may sau đó, anh Đán, chồng của chị Hiền có mặt tại cửa hàng và khống chế nam thanh niên, cứu thoát vợ mình. Bất ngờ, người này bỏ chạy về phía gian hàng trung tâm trong khu chợ, ập vào cửa hàng bán cơm của bà Lê Thị Muôn (50 tuổi, trú tại Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa) và con gái là Đinh Thị Ý. Đối tượng dùng một con dao inox kề vào cổ chị Ý, yêu cầu nạn nhân dùng máy điện thoại cố định tại cửa hàng gọi tới một số điện thoại di động. Đối tượng lạ mặt nói vào trong máy: “Chị Bích à, hôm nay chúng nó dồn em đến đường cùng rồi. Có thể hôm nay em sẽ tan xác mất, chị hủy hết hàng đi”.

Khống chế con tin, đốt xe gây náo loạn chợ Nhà Xanh - 2
Bà Lê Thị Muôn (mặc áo hoa) được đưa đi cấp cứu
 
Ngắt máy, đối tượng tiếp tục gọi tới một số điện thoại khác nhưng không ai trả lời. Lợi dụng đối tượng mất cảnh giác, chị Ý bỏ chạy ra ngoài kêu cứu. Cả khu chợ trở nên náo loạn. Trong cửa hàng lúc này chỉ còn bà Muôn và hung thủ.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường Dịch Vọng Hậu, công an quận Cầu Giấy, CS 113, dân phòng được huy động triển khai các phương án giải cứu con tin.

Phát hiện sự có mặt của lực lượng công an, đối tượng trở nên hung hãn, luôn miệng dọa sẽ đốt quán để chết cùng nạn nhân. Mặc cho lực lượng công an kiên trì thuyết phục, đối tượng vẫn luôn kề dao vào cổ bà Muôn.

Đến khoảng 16h30, đối tượng bất ngờ đốt cháy chiếc xe máy hiệu Angel của một chủ quán cơm gần đó. Tiếng hô hoán la hét, tiếng bước chân chạy của hàng trăm người dân chìm đi trong âm thanh náo loạn phát ra từ gian hàng đối tượng bắt giữ con tin đang ẩn náu.

Ít phút sau, nạn nhân được một số người dân dìu ra, tay ôm cổ, bước đi như chạy về phía phòng khám y tế cách hiện trường chừng 100m. Từng giọt máu từ cổ rịn ra, nhỏ tong tong xuống mặt đường.

Khống chế con tin, đốt xe gây náo loạn chợ Nhà Xanh - 3
Hung thủ được đưa ra khỏi hiện trường

Đối tượng bắt giữ con tin sau đó cũng tự cứa dao vào cổ mình và được mọi người khiêng ra từ gian chợ, đặt lên chiếc xe của CS 113. Hàng trăm người dân ào tới đòi “xử” tại chỗ đối tượng, lực lượng chức năng phải rất vất vả để bảo vệ hung thủ và đưa đi cấp cứu.

Hiện động cơ gây án của đối tượng đang tiếp tục được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.
Phúc Hưng
Đang được quan tâm