Thứ năm, 06/02/2014 - 08:18

Cần Thơ:

Khốn đốn vì dính “đinh tặc” trên cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á

Dân trí

Cứ đến dịp lễ tết, người lưu thông bằng xe mô tô qua cây cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á - cầu Cần Thơ lại bị dính đinh hàng loạt. Khi bị thủng ruột xe, người dân phải dắt bộ hàng kilomet hoặc phải vá xe với giá “cắt cổ”.

Từ phản ánh của nhiều người đi đường về vấn nạn “đinh tặc” trên cầu Cần Thơ, sáng ngày 5/2, PV Dân trí đã lên cầu tìm hiểu thực hư. Từ chân cầu IC3 đến nhịp chính cầu Cần Thơ, đã có từ 5 - 6 xe mô tô bị cán đinh, đang phải dắt bộ. Một số khác "may mắn" được các tay vá xe dạo “cứu hộ” ngay trên cầu.

Anh Thành - quê Sóc Trăng - vừa vá xong hai lỗ ruột xe do bị dính dây kẽm, bức xúc cho biết: “Biết đi đường xa, mình đã thay vỏ xe chất lượng, tuy nhiên không thể chịu nổi với cọng dây kẽm sắc như dao này. Cũng may có mấy anh em đi chung, chạy đến tiệm vá xe lưu động nhờ họ “cứu hộ” chứ dẫn bộ lên dốc cầu Cần Thơ xong cũng không còn sức mà đi chúc tết”.

Cứ dịp lễ tết là vấn nạn đinh tặc lại lộng hành trên cầu Cần Thơ

Cứ dịp lễ tết là vấn nạn "đinh tặc" lại lộng hành trên cầu Cần Thơ

Theo anh Thành, do vá xe theo yêu cầu nên mỗi miếng vá thợ lấy 30.000 đồng, còn nếu vá tại tiệm thì 20.000 đồng. Một thợ vá xe tại chỗ và di động cho biết, anh mới làm công việc này hai ngày qua, mỗi ngày trung bình vá từ 10 - 15 chiếc. Chủ yếu các xe bị thủng do cán đinh, vật nhọn, dây kẽm,…

Các điểm vá xe ăn nên làm ra ngày tết

Các điểm vá xe ăn nên làm ra ngày tết

Theo ghi nhận của PV Dân trí, phần đông các xe bị dính đinh ở hai bên dốc cầu Cần Thơ (bờ Vĩnh Long, bờ Cần Thơ). Hai đoạn này cũng có nhiều điểm vá xe, luôn sẵn sàng phục vụ "khổ chủ".

“Từ nhiều năm nay, mỗi dịp lễ tết lớn, tôi để ý người lưu thông bằng xe máy qua cầu Cần Thơ bị dính đinh hàng loạt. Khi báo chí phản ánh hoặc hết những ngày cao điểm có đông người lưu thông qua cầu, nạn xe máy dính đinh tự nhiên không còn” - một người  đi đường phản ánh. 

Nguyễn Hành