Thứ sáu, 16/11/2018 - 11:33

Hà Tĩnh:

Khởi tố vụ điện giật 4 người tử vong khi trồng cột viễn thông

Dân trí

Sáng 16/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án hình sự vi phạm về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng khiến 4 người tử vong khi dựng cột viễn thông ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Theo đó, sáng ngày 16/11, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong sáng nay, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án về tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 298 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 16h30 ngày 26/10, 4 công nhân đang trồng cột, kéo dây cáp quang cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh trên cánh đồng thuộc thôn 8A (địa phận giáp ranh giữa xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung của huyện Cẩm Xuyên) thì bất ngờ bị điện phóng khiến cả 4 người tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn điện khiến 4 người tử vong thương tâm.
Hiện trường vụ tai nạn điện khiến 4 người tử vong thương tâm.

Các nạn nhân được xác định là: Phạm Văn Tình (42 tuổi); Phạm Văn Lành (46 tuổi); Nguyễn Trọng Ngoạn (53 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (26 tuổi) tất cả đều trú tại xóm Hưng Dương (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên); trong đó có 2 anh em ruột là Phạm Văn Tình và Phạm Văn Lành.

Nguyên nhân vụ tai nạn được phía Điện lực Hà Tĩnh nêu rõ trong thông cáo báo chí là do đơn vị thi công thực hiện dựng cột kéo cáp viễn thông dưới đường dây 35kV mà không phối hợp và thông báo với ngành Điện để thực hiện các biện pháp an toàn, tự ý thi công dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn, bị phóng điện gây tai nạn.

Trước đó Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã có các văn bản yêu cầu các đơn vị thi công cáp viễn thông trong hành lang an toàn lưới điện phải phối hợp với công ty thực hiện các biện pháp an toàn.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, yêu cầu làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Tiến Hiệp