Thứ tư, 10/08/2016 - 09:32

Lâm Đồng:

Khởi tố vụ án truy sát đoàn cán bộ quản lý rừng

Dân trí

Chiều ngày 9/8, thông tin từ UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan chức năng của huyện đang tập trung hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án các đối tượng truy sát đoàn cán bộ quản lý bảo vệ rừng làm 1 người chết, 2 bị thương.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung phá án, tổ chức phân công cán bộ lo hậu sự chu đáo cho ông Trương Ái Tĩnh, cán bộ quản lý bảo vệ rừng thuộc Ban Quản lý rừng Phòng hộ Nam Ban tử nạn trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra rừng.

Theo báo nhanh của UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), trong vụ việc này, ngoài hậu quả làm một người chết, hai người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, các đối tượng quá khích còn vây đánh và lấy đi một khẩu súng bắn đạn cao su của Trưởng Công an xã Phi Tô; đập phá, gây hư hỏng 7 xe mô tô, trong đó có một xe đặc chủng của CSGT.

Một vụ phá rừng thông tại Lâm Hà- Lâm Đồng (ảnh minh họa)
Một vụ phá rừng thông tại Lâm Hà- Lâm Đồng (ảnh minh họa)

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện Lâm Hà đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng nắm vững tình hình, triển khai công tác an dân, vận động đồng bào dân tộc thôn Hang Hớt (xã Mê Linh) vận động con em, người thân vi phạm ra đầu thú để được hưởng các chính sách khoan hồng của nhà nước.

Trong sáng 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cũng đã trực tiếp về huyện Lâm Hà để chỉ đạo xử lý vụ việc; đồng thời thăm hỏi động viên gia đình người tử nạn cũng như các cán bộ bảo vệ rừng bị thương.

Như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 8/8, tại khu vực tiểu khu 243A (thuộc lâm phần nằm trên địa bàn xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), một nhóm cán bộ của Ban quản lý rừng trong quá trình tuần tra rừng tại khu vực thôn Hang Hớt (thuộc xã Mê Linh, Lâm Hà) đã bị một số đối tượng dùng hung khí tấn công khiến 1 người chết tại chỗ, 2 người bị thương (trong đó một người bị chấn thương sọ não, nguy kịch).

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Nguyễn Ái Tĩnh (SN 1967). Còn 2 cán bộ bị thương là ông Tân Khoa (21 tuổi) và ông Triệu Vũ Hiệp (35 tuổi). Hiện 2 nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Sau vụ việc, lãnh đạo huyện đã thăm hỏi động viên, làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để tập trung cứu chữa cho những người bị thương. Toàn bộ tiền viện phí sẽ do UBND huyện Lâm Hà chi trả.

Ngọc Hà