Gia Lai:

Kho mì cháy suốt 2 ngày đang được niêm phong để thu khoản nợ 60 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau gần 2 ngày đêm, đến 12h ngày 24/3, kho mì của doanh nghiệp tư nhân Phú Lợi vẫn âm ỉ cháy. Đây là kho mì đang được Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nam Gia Lai niêm phong để đảm bảo khoản nợ 60 tỷ đồng mà doanh nghiệp thế chấp trước đó.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 22/3, Phòng PCCC&CHCN Công an tỉnh Gia Lai đã nhận được tin báo cháy từ phía doanh nghiệp Phú Lợi (đóng chân tại xã Ia Dêr, Ia Grai, Gia Lai). Ngay sau đó, đơn vị đã triển khai phương án chữa cháy. Tuy nhiên, do kho kho mì rất rộng, ước tính rộng khoảng 8.000m2, chứa khoảng 20.000 tấn mì lát đã phơi khô nên rất khó dập lửa.

Đại tá Dương Thanh Bình -Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Gia Lai cho biết, do lượng mì trong kho cháy đã lâu nên rất khó dập tắt lửa hoàn toàn; biện pháp chữa cháy chủ yếu là khoanh vùng cháy, di dời số hàng chưa bị cháy ra ngoài để tránh lây lan…

Phía doanh nghiệp cho biết, kho mì cháy chứa khoảng 20.000 tấn mì lát trị giá khoảng 60 tỷ đồng đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Doanh nghiệp cũng đã mua bảo hiểm cháy nổ tại một ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Kho mì xảy ra cháy là kho mì đang được niêm phong
Kho mì xảy ra cháy là kho mì đang được niêm phong

Ông Lâm Phúc Vinh- Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nam Gia Lai cho biết, doanh nghiệp Phú Lợi đang nợ riêng ngân hàng khoảng 160 tỷ đồng. Trước đó, doanh nghiệp đã trả một số khoản nợ.

Ông Vinh cũng cho biết thêm, doanh nghiệp này vẫn còn nhiều kho hàng khác ở nhiều nơi để ngân hàng thu hồi nợ. Kho hàng bị cháy là kho hàng đang được ngân hàng niêm phong quản lý để đảm bảo việc trả nợ vốn vay.

Anh Chu Văn Bỏng, bảo vệ kho hàng được phía Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nam Gia Lai hợp đồng bảo vệ cho biết, khi xảy ra vụ việc, các nhân viên bốc vác của doanh nghiệp đang làm việc bên trong và đã phát hiện ra cháy nên tri hô.

Theo Đội điều tra thuộc PCCC&CHCN Công an tỉnh Gia Lai, hiện tại lửa vẫn còn cháy trong kho nên các chiến sĩ cảnh sát PCCC vẫn chưa thể tiếp cận được phía trong kho để điều tra, làm rõ nguyên nhân cháy.

Thiên Thư