Bạc Liêu:

Khen thưởng “nóng” ban chuyên án phá nhanh vụ giết bạn, đốt xác

(Dân trí) - Ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐB Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, thay mặt Tỉnh ủy, sáng 8/10 đã đến Công an tỉnh Bạc Liêu biểu dương, khen thưởng “nóng” 10 triệu đồng tiền mặt cho Ban chuyên án phá nhanh vụ giết người, cướp của, đốt xác nạn nhân.

 
Khen thưởng “nóng” ban chuyên án phá nhanh vụ giết bạn, đốt xác - 1
Ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu khen thưởng “nóng” Ban chuyên án.
 

Như Dân trí đã thông tin: Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 5/10, người dân địa phương phát hiện một xác chết cháy trong bụi rậm. Nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Bạc Liêu khẩn trương đến hiện trường. Nạn nhân tử vong do bị đâm bốn nhát dao vào người; trong đó, một nhát thấu tim dẫn đến tử vong.

 

Tích cực điều tra, rà soát các đối tượng, cơ quan Công an đã xác định hung thủ gây án là Trần Ngọc Minh (SN 1992, ngụ khóm 3, phường 5, TP.Bạc Liêu). Đáng lưu ý, Minh và Thanh là bạn thân thiết với nhau. Qua đấu tranh, Trần Ngọc Minh khai nhận: Thấy bạn là Trần Thiện Thanh mới mua xe gắn máy hiệu Novo và có điện thoại di động iphon nên lập kế hoạch gây án.

 

Minh dụ Thanh đi chơi, khi đến khu vực vắng vẻ, nhiều cỏ cây, thuộc khu Địa ốc (phường 1, TP Bạc Liêu), Minh đã ra tay sát hại Thanh, lấy xe gắn máy đem gửi nơi khác, sau đó mua xăng thuê xe ôm chở đến nơi gây án để đốt xác nạn nhân nhằm phi tang. Sáng hôm sau, Minh bán xe gắn máy vừa cướp được với giá 20 triệu đồng, gửi bạn gái để ăn chơi dần…

 

Trước chứng cứ và lời khai nhận trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Minh về tội giết người, cướp của. Như vậy, chỉ sau tám tiếng gây án, thủ phạm là Trần Ngọc Minh đã bị bắt.

 

Duy Nhất