1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Đắk Lắk:

Khen thưởng nhóm thợ sơn xuống giếng sâu cứu bé trai 6 tuổi

Thúy Diễm

(Dân trí) - Trước hành động dũng cảm trèo xuống giếng sâu để cứu cậu bé 6 tuổi không may bị rơi xuống dưới, nhóm thợ sơn đã được tặng giấy khen.

Chiều 26/2, một lãnh đạo UBND xã Cư Bao (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) cho biết, 5 người thợ sơn giải cứu thành công cháu bé 6 tuổi rơi xuống giếng sâu trên địa bàn vừa được Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ tặng giấy khen và tuyên dương.

Khen thưởng nhóm thợ sơn xuống giếng sâu cứu bé trai 6 tuổi - 1

5 thợ sơn cứu cháu bé dưới giếng sâu thành công được tặng Giấy khen (Ảnh: Uy Nguyễn).

Anh Nguyễn Khắc Thắng (29 tuổi, ngụ xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ) - người trực tiếp xuống giếng cứu cháu bé - chia sẻ, nhận được sự khen thưởng từ chính quyền địa phương anh cùng các anh em trong nhóm rất vui mừng, phấn khởi.

"Khi nghe tiếng kêu cứu của bé thì ai cũng sẽ xuống để cứu bé lên, vậy nên tôi thấy rằng đó cũng không phải là công trạng gì quá lớn", anh Thắng khiêm tốn nói.

Trước đó, vào ngày 12/1, bé trai 6 tuổi (ngụ thôn Sơn Lộc 2, xã Cư Bao) không may bị té xuống chiếc giếng bỏ hoang nhưng không có nắp đậy. Nghe tiếng kêu cứu của mẹ cháu bé, anh Thắng cùng 4 anh em trong nhóm thợ đang sơn nhà gần đó đã vội vàng chạy tới ứng cứu.

Khen thưởng nhóm thợ sơn xuống giếng sâu cứu bé trai 6 tuổi - 2

Cháu bé được nhóm thợ sơn cứu lên bờ thành công (Ảnh: Cắt từ clip).

Nghe thấy tiếng kêu của cháu bé bên dưới, anh Thắng đã nhanh chóng quấn dây dù vào người để mọi người đưa xuống giếng với độ sâu hơn 20 m cứu cháu bé, sau đó được những người trên bờ kéo dây đưa lên mặt đất an toàn.

Hành động của nhóm thợ sơn đã khiến nhiều người thán phục bởi sự nhanh trí, dũng cảm, không màng nguy hiểm để cứu người.