Quảng Trị:

Khen thưởng bốn nông dân bỏ tiền bắc cầu qua sông Bến Hải

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Cường đã ký quyết định khen thưởng bốn nông dân đã chung nhau xây dựng chiếc cầu phao đầu tiên qua sông Bến Hải, nối liền 3 xã vùng Lâm-Sơn-Thuỷ của huyện Vĩnh Linh với huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị).

Khen thưởng bốn nông dân bỏ tiền bắc cầu qua sông Bến Hải - 1
Hai trong bốn chủ nhân của chiếc cầu phao: Ông Trần Duy Bôn và ông Trần Công Chức. (Ảnh: Báo Quảng Trị)
 
Với thành tích đầu tư kinh phí xây dựng bắc cầu phao qua sông Bến Hải, bốn nông dân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng là các ông Trần Văn Trường ở thôn Phan Hiền, ông Trần Công Chức ở thôn Nam Sơn, ông Trần Duy Bôn ở thôn Huỳnh Xá Hạ thuộc xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh và ông Phạm Dũng ở xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong.

 

Cây cầu phao được bốn nông dân này đầu tư kinh phí xây dựng được đưa vào sử dụng dịp 30/4 và mới được tổ chức lễ khánh thành vào dịp đầu tháng 6 vừa qua, có chiều dài 120m, rộng 2,5m, trọng tải 1,5 tấn, và có tổng kinh phí đầu tư 1,5 tỷ đồng.

 

Cây cầu phao được đưa vào sử dụng đã tạo sự thuận lợi cho việc đi lại của người dân ba xã vùng Lâm-Sơn-Thuỷ (Vĩnh Sơn, Vĩnh Lâm và Vĩnh Thuỷ huyện Vĩnh Linh).

 

Ba xã này tuy nằm không xa Quốc lộ 1A nhưng do các nhánh sông Bến Tắt và Sa Lung ngăn cách nên người dân phải đi đường vòng từ 8-15km hoặc đi đò ngang rất nguy hiểm. Từ lâu nay người dân vùng này luôn ước mơ về một cây cầu bắc qua sông Bến Hải để rút ngắn quãng đường đi.
Khen thưởng bốn nông dân bỏ tiền bắc cầu qua sông Bến Hải - 2
Cầu phao bắc qua sông Bến Hải góp phần rút ngắn đường đi giữa các vùng Lâm - Sơn -Thủy. (Ảnh: Báo Quảng Trị)

 

Cây cầu được xây dựng không những rút ngắn về khoảng cách giao thông, mà còn giúp đưa nông sản của bà con đi tiêu thụ được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc vận chuyển vật liệu xây dựng về vùng Lâm-Sơn-Thuỷ cũng được thuận lợi và giảm được nhiều chi phí.

 

Đây là cây cầu phao thứ ba được người dân Quảng Trị bỏ tiền xây dựng và là cây cầu phao đầu tiên bắc qua sông Bến Hải.

 

Vương Lợi

 TTXVN