Đồng Nai:

Khen thưởng 2 anh em kịp thời báo tin cầu Ghềnh sập

(Dân trí) - Phát hiện cầu sập trong khi đoàn tàu đang đến gần, 2 anh em ông Sơn đã chạy về phía gác chắn cấp báo sự việc. Nhân viên ngành đường sắt nhờ đó đã kịp thời đi kiểm tra, ra hiệu dừng tàu khẩn cấp, tránh được thảm cảnh cả đoàn tàu lao xuống sông.

Ngày 28/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tặng bằng khen cho 2 anh em ông Huỳnh Ngọc Sơn (53 tuổi) và Huỳnh Ngọc Hoàng (46 tuổi), ngụ khu phố 4, phường Bửu Hòa TP Biên Hòa (Đồng Nai).


Ông Huỳnh Ngọc Sơn (bìa trái) và ông Huỳnh Ngọc Hoàng (bìa phải) nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai

Ông Huỳnh Ngọc Sơn (bìa trái) và ông Huỳnh Ngọc Hoàng (bìa phải) nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai

Ông Sơn và ông Hoàng được khen thưởng vì có hành động báo sự cố sập cầu Ghềnh cho nhân viên gác chắn, giúp các nhân viên này kịp thời ngăn thảm họa đoàn tàu lao xuống sông.

Ngoài bằng khen, UBND tỉnh Đồng Nai cũng thưởng cho 2 cá nhân số tiền gần 6 triệu đồng. Ngoài ra, UBND TP Biên Hòa cũng đã tặng giấy khen và thưởng số tiền 2 triệu đồng cho 2 anh em ông Sơn và ông Hòa.

Ông Ngô Việt Hải, nhân viên gác chắn cầu Ghềnh, cũng được UBND TP Biên Hòa và UBND phường Bửu Hòa khen thưởng. Ông Hải được xác định đã đưa ra phương án nhanh trong việc dừng tàu khẩn cấp.

Trước đó, vào khoảng 11h 30 phút ngày 20/3, cầu Ghềnh, chiếc cầu đường sắt bắt qua sông Đồng Nai bị một chiếc sà lan 800 tấn tông sập trụ cầu khiến 2 nhịp cầu bị rơi xuống sông.

Khi phát hiện ra sự việc, ông Sơn và ông Hoàng đã chạy bộ hơn 200m để báo cho nhân viên gác chắn ra tín hiệu dừng khẩn cấp tàu hàng số hiệu 2542 lưu thông từ ga Sóng Thần (Bình Dương) về ga Biên Hòa.

Vĩnh Thủy

Đọc thêm