TPHCM:

Khẩn tìm người từng đến 3 khu chợ đang có dịch Covid-19

Vân Sơn

(Dân trí) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật kêu gọi những người từng đến 3 địa điểm gồm chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Bình Điền và chợ Sơn Kỳ từ ngày 1/6 cần nhanh chóng khai báo y tế.

Tối 23/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM vừa phát đi thông tin khẩn tìm người từng đến 3 địa điểm là chợ đầu mối Hóc Môn, chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú). 

Khẩn tìm người từng đến 3 khu chợ đang có dịch Covid-19 - 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại một khu vực xuất hiện ca bệnh trên địa bàn quận 5, TPHCM.

Theo đó, thành phố đã phát hiện các ca bệnh Covid-19 tại các chợ nêu trên. Rất có thể dịch đã lây giữa các chợ do tiểu thương đến mua hàng và di chuyển về nơi họ buôn bán. 

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, kịp thời phát hiện ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đề nghị những tiểu thương tại chợ, tiểu thương từ những nơi khác đến lấy hàng tại 3 chợ trên để phân phối, bán ở các chợ khác, người dân từng đi chợ từ ngày 1/6 đến nay thực hiện khai báo ngay tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm SARS-CoV-2, cách ly y tế theo quy định. 

Khẩn tìm người từng đến 3 khu chợ đang có dịch Covid-19 - 2

Một khu chợ tại thành phố tiêu điều vì dịch Covid-19.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố cho biết trên địa bàn ghi nhận thêm 152 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (tính từ 18h ngày 22/6 đến 18h ngày 23/6), đa số đã được cách ly hoặc ở khu vực phong tỏa. 

Trong đó, 131 trường hợp được xác định là tiếp xúc của các bệnh nhân được công bố từ trước, đã cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa. Tuy nhiên, có 21 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc, chưa rõ nguồn lây, đang điều tra dịch tễ.