Bình Dương:

Thêm 33 ca nhiễm SARS-CoV-2, dịch lây lan ra các khu trọ công nhân

Trung Kiên

(Dân trí) - Tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận thêm 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh tại địa phương này trong đợt dịch thứ 4 lên 142 ca.

Thêm 33 ca nhiễm SARS-CoV-2, dịch lây lan ra các khu  trọ công nhân - 1

Tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận thêm 33 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 22/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương thông tin địa phương có thêm 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 22 ca liên quan đến Công ty Việt Nam House Wares, 6 công nhân thuộc Công ty gốm Hiền Hòa Anh; 4 ca ở Chi nhánh xử lý chất thải - môi trường Bình Dương và một là tài xế xe chở hàng Bắc - Nam. Đa số những ca mắc mới đều được cách ly tập trung hoặc trong khu phong tỏa trước đó.

Các trường hợp F1, F2 của 33 ca mắc mới đang được truy vết. Các điểm dịch tễ liên quan đã được các lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Đến nay, riêng ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên ghi nhận 117 ca trong cộng đồng.

Thêm 33 ca nhiễm SARS-CoV-2, dịch lây lan ra các khu  trọ công nhân - 2

Nhiều khu vực đang bị cách ly y tế để phòng chống dịch.

Ngành y tế Bình Dương nhận định, ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh có tốc độ lây lan rất nhanh, các ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, khó kiểm soát và có thể tiếp tục xuất hiện ca bệnh trong thời gian tới.

Bình Dương đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP Thuận An, thị xã Tân Uyên và 4 phường của TP Thủ Dầu Một (phường Phú Hòa, Chánh Nghĩa, Hiệp Thành, Chánh Mỹ).