Khai trừ Đảng Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình

(Dân trí) - Ban Bí thư Trung ương Đảng nhận định, việc Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình vi phạm luật giao thông, gây tai nạn chết người khi sử dụng rượu bia là rất nghiêm trọng, phải kỷ luật nghiêm minh...

Thông tin từ Văn phòng Trung ương Đảng, ngày 28/7/2020, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, trong đó có trường hợp Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều.

Ít ngày trước, ông Nguyễn Văn Điều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình bị UB Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét kỷ luật vì vi phạm trong sự việc gây tai nạn giao thông khiến 1 người chết, 2 người bị thương,

Khai trừ Đảng Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình - 1
Ông Nguyễn Văn Điều thời điểm lái xe gây tai nạn tối 8/5/2020.

UB Kiểm tra Trung ương nêu rõ, ông Điều đã vi phạm nghiêm trọng quy định về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương và Luật Giao thông đường bộ; đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng.

Sau khi xem xét đề nghị của UB Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư thống nhất nhận định, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình đã vi phạm nghiêm trọng Quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương và vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, gây hậu quả rất nghiêm trọng, đã bị khởi tố hình sự.

Cụ thể, tối 8/5/2020, tại thành phố Thái Bình, ông Nguyễn Văn Điều điều khiển xe ô tô biển số 29A - 995.83 trên đường Trần Thủ Độ đã va chạm với một người đi xe đạp. Vụ tai nạn khiến một người phụ nữ cao tuổi bị hất văng, đập vào xe máy đang chạy cùng chiều và sau đó tử vong; người đi xe máy bị thương.

Sau khi gây tai nạn, ông Điều tiếp tục điều khiển chiếc xe, đâm vào một xe máy khác khiến người điều khiển xe máy bị thương, rồi bỏ chạy hơn 3 km. Khi đến Khu công nghiệp Phúc Khách (phường Phú Khánh, TP Thái Bình), xe ô tô của ông Điều đâm vào 1 cổng sắt mới dừng lại.

Thời điểm đó, người dân đã quây rất đông xung quanh xe gây tai nạn. Tuy nhiên, ông Điều ngồi trong xe cho đến khi có công an đến đưa đi.

Vi phạm của ông Điều, theo Ban Bí thư Trung ương là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của địa phương và cá nhân ông, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, căn cứ vào Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Tin liên quan
Đang được quan tâm