1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Thái Bình:

Khai trừ Đảng, buộc thôi việc cán bộ xã gian lận kết quả bầu cử

(Dân trí) - Ông Nguyễn Xuân Hoài, cán bộ văn thư xã An Bình, huyện Kiến Xương, đã bị khai trừ Đảng, buộc thôi việc do "giả mạo giấy tờ, gian lận phiếu bầu cử, làm sai lệch kết quả bầu cử".

Chiều ngày 20/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Khắc Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bình cho biết, xã An Bình đã tiến hành tổ chức lại Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 vào sáng ngày 20/5, do sự cố có phiếu không hợp lệ, làm sai kết quả vào lần tổ chức ngày 13/5.

Trước đó, vào ngày 13/5, xã An Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã An Bình nhiệm kỳ 2020-2025. Sau khi các đại biểu bỏ phiếu bầu ban chấp hành Đảng bộ xã thì tổ kiểm phiếu do ông Nguyễn Xuân Hoài, cán bộ văn thư xã An Bình, làm tổ trưởng đã bê hòm phiếu lên trên gác 2 của trụ sở UBND để kiểm phiếu.

Khai trừ Đảng, buộc thôi việc cán bộ xã gian lận kết quả bầu cử - 1

Đại hội Đảng bộ xã An Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra vào ngày 13/5 đã phải tổ chức lại do gặp sự cố

Nghi ngờ có bất thường, anh Nguyễn Ánh Dương, Bí thư Đoàn xã An Bình đã đề nghị cơ quan công an kiểm tra người của ông Hoài và phát hiện 20 phiếu bầu được chuẩn bị sẵn. 20 phiếu này đều gạch tên anh Dương ra khỏi danh sách Ban chấp hành Đảng bộ xã An Bình nhiệm kỳ mới.

Sau khi phát hiện sự việc, các đại biểu đã đề nghị dừng đại hội để cơ quan Công an huyện Kiến Xương làm rõ sự việc. Trong bản tường trình, ông Hoài bước đầu nhận trách nhiệm và cho biết không có ai xúi giục mình làm việc này.

Ông Đỗ Khắc Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bình cho biết: “Sáng nay chúng tôi đã tiến hành tổ chức lại thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Về việc sai phạm của ông Hoài, chúng tôi đã xử lý theo đúng nguyên tắc điều lệ. Phía Đảng bộ, chính quyền xã An Bình sau đó đã họp và thống nhất khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với ông Hoài vì giả mạo giấy tờ, gian lận phiếu bầu cử, làm sai lệch kết quả bầu cử”.

Đức Văn