Khách nam trộm đồng hồ ở Nội Bài, bị "tóm" khi máy bay hạ cánh tại Cần Thơ

(Dân trí) - Một khách nam nổi lòng tham cố tình "cầm nhầm" đồng hồ của người khác tại điểm soi chiếu an ninh sân bay Nội Bài - Hà Nội. Khách này sau đó đã bị giữ lại ngay khi máy bay vừa đáp xuống Cần Thơ.

Khách nam trộm đồng hồ ở Nội Bài, bị tóm khi máy bay hạ cánh tại Cần Thơ - 1
Cửa soi chiếu an ninh hàng không tại sân bay Nội Bài

Mới đây, tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (HKQT), nhân viên an ninh sân bay đã nhận được tin báo của một hành khách đi chuyến bay VN207 từ Hà Nội đi TP.HCM về việc bỏ quên một chiếc đồng hồ tại điểm soi chiếu hành lý xách tay.

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay đã xác định, hành khách tên V.Đ.T (quê ở Thái Thụy, Thái Bình) là hành khách đi chuyến bay VN1203, chiều Hà Nội - Cần Thơ đã lấy chiếc đồng hồ trên, nhanh chóng cho vào túi, đi vào khu vực cách ly và lên máy bay.

Cơ quan an ninh hàng không Nội Bài ngay sau đó đã liên lạc với an ninh sân bay Cần Thơ, miêu tả hình dạng hành khách lấy trộm tài sản nói trên và đề nghị hỗ trợ tìm kiếm hành khách này.

Ngay khi tàu bay hạ cánh tại Cần Thơ, lực lượng an ninh sân bay đã phối hợp với hãng hàng không và các đơn vị có liên quan nhận diện hành khách và mời về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Tại đây, nam hành khách này thừa nhận hành vi trộm tài sản của mình. Chiếc đồng hồ sau đó đã được trao lại cho chủ nhân.

Vụ việc đã được bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam tại Cần Thơ xử lý theo quy định. Theo quy định, hành vi trộm cắp trong cảng hàng không, sân bay có thể bị phạt tới 8,5 triệu đồng.

Được biết, tại các điểm soi chiếu an ninh hàng không đã xảy ra nhiều vụ việc hành khách cố tình trộm đồ của người khác. Tại khu vực cách ly cũng xảy ra những vụ việc tương tự khi hành khách khác đang ngủ hoặc sơ ý trong khu vực cách ly…

Tuy nhiên, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh. Ngay cả trong trường hợp hành khách lên máy bay đi khỏi thì an ninh sân bay nơi đến sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phối hợp xử lý vi phạm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm