1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hà Tĩnh:

Hương Khê lại gồng mình trong cơn lũ mới

(Dân trí) - Hậu quả nặng nề của trận đại hồng thủy kéo dài gần một tuần trước chưa khắc phục xong, huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) lại gồng mình chống chọi với cơn lũ mới đang tràn về ngày một hung dữ.

Ghi nhận của PV Dân trí tại rốn lũ Hương Khê vào lúc 6h sáng nay (16/10), trời mưa tầm tã như trút, mực nước sông Ngàn Sâu đang lên cao tràn vào các cánh đồng, làng mạc với tốc độ rất nhanh và hung dữ, uy hiếp nhà cửa, cuộc sống, tính mạng của hàng ngàn hộ dân. Các tuyến đường về các xã nằm ở tâm lũ theo dọc sông Ngàn Sâu đã bị chia cắt, cô lập hoàn toàn.
 
Hương Khê lại gồng mình trong cơn lũ mới - 1
Nhiều người dân Hương Khê tìm cách vượt lũ
 
Theo báo cáo ban đầu của Ban Phòng chống lụt bão huyện, mưa lớn đã kéo dài liên tục từ ngày 14 - 16/10. Đến 9h sáng nay, lượng mưa đo được là gần 150mm, đỉnh lũ đo được tại trạm thủy văn Chu Lễ đã vượt mức báo động 3 (13,04m), mực nước của đập thủy điện Hố Hô là 67m/72m và đã tiến hành xả lũ nhưng nước trên bề mặt đập vẫn không ngừng dâng lên. Đã xuất hiện sạt lở đất ở các xã Phú Gia, Hương Lâm, Hương Liên…
 
Hương Khê lại gồng mình trong cơn lũ mới - 2
Đường giao thông về các xã nằm trong tâm lũ bị chia cắt, cô lập hoàn toàn
 
Ông Lê Trần Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, nước của trận lũ trước chưa rút hết cộng thêm mưa lớn trên diện rộng đã khiến cho nước lũ lên quá nhanh. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, sáng nay huyện đã thành lập 22 đoàn về kiểm tra và triển khai công tác phòng chống lũ lụt ở 22 xã, thị trên địa bàn. Đồng thời, huyện có công điện khẩn cho các xã nằm trong tâm lũ như Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Đô, Lộc Yên, Gia Phố, Hương Giang, Hương Thủy, Hà Linh, Phương Điền, Phương Mỹ… tiến hành công tác di dời dân đến vùng an toàn.
 
Hương Khê lại gồng mình trong cơn lũ mới - 3
Công tác chuẩn bị di dân được chuẩn bị khẩn trương
 
Để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho trường học, sáng nay Phòng GD & ĐT huyện Hương Khê đã có công lệnh khẩn cho 86 trường học trên địa bàn cho học sinh nghĩ học và tiến hành công tác di chuyển phương tiện, đồ dùng dạy học.
 
Hương Khê lại gồng mình trong cơn lũ mới - 4
 
Theo ông Trần Văn Đề, Trưởng ban tiếp nhận hàng cứu trợ lũ lụt huyện Hương Khê sáng nay, theo lịch trình có 6 đoàn cứu trợ cho đồng bào bị thiệt hại trong trận lũ trước sẽ về trung tâm huyện. Hiện mới có đoàn của Công ty Canon Hà Nội đã có mặt tại phòng tiếp nhận, còn các đoàn khác đang mắc kẹt lũ ở TP Hà Tĩnh và huyện Vũ Quang.

 Bá Hải - Đặng Tài - Văn Dũng